Trường Đại học Luật TP.HCM giảm quy mô tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025

Chiều ngày 18/9, Lãnh đạo Trường Đại học Luật TP.HCM đã họp với các đơn vị chức năng của Nhà trường và thống nhất kết luận sẽ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025 đơn giản, gọn nhẹ so với hàng năm để thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ với những đau thương, mất mát, khó khăn của đồng bào các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Theo đó, Nhà trường sẽ tổ chức Lễ khai giảng năm học mới vào ngày 12/10/2024 với số lượng chỉ 300 người tham dự và trọng tâm là các hoạt động khen thưởng sinh viên có kết quả học tập cao, khen thưởng thủ khoa đầu vào năm 2024 và trao học bổng cho sinh viên. Nhà trường tạm hoãn việc tổ chức Đêm hội văn nghệ Xin chào Tân sinh viên để tổ chức vào thời gian khác phù hợp hơn.

Nhà trường cũng giao các Khoa tổ chức các buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Khoa và tân sinh viên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ, hướng dẫn tân sinh viên các phương pháp học đại học cũng như các kỹ năng để các em tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Được biết, vừa qua để kịp thời chia sẻ và hỗ trợ đồng bào sớm khắc phục các hậu quả do cơn bão số 3 gây ra, ổn định đời sống, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra tại các tỉnh, thành ở khu vực miền Bắc nhận được sự hưởng ứng, chung tay quyên góp từ 100% viên chức, người lao động của Nhà trường và nhiều tập thể cựu sinh viên, học viên, sinh viên và các đơn vị, cá nhân… Nhà trường cũng đã phối hợp chuyển đến cơ quan đơn vị tổng số tiền là 410.000.000 đồng để trao tận tay cho nhân dân vùng bão lũ ở các tỉnh miền Bắc.

Theo TS. Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Dẫu biết rằng các bạn sinh viên và đặc biệt là các bạn tân sinh viên khóa 49 đang rất mong chờ một lễ khai giảng và chương trình văn nghệ đặc sắc. Tuy nhiên, trong lúc này, hơn hết là truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái trong mỗi chúng ta, cũng như tình cảm, sự sẻ chia đang hướng về đồng bào ở miền Bắc nên Nhà trường chân thành cảm ơn vì sự thấu hiểu và đồng cảm và rất mong viên chức người lao động, quý phụ huynh và toàn thể sinh viên ủng hộ và đồng hành cùng Nhà trường”.

- Ban Truyền thông Ulaw-