Khai giảng và tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng xác lập quyền đối với nhãn hiệu (tháng 9/2024)

Tối ngày 25/9/2024, Lễ khai giảng khóa đào tạo "Kỹ năng xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với Nhãn hiệu" do Trường Đại học Luật TP.HCM và Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham gia của PGS.TS. Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ, trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh và TS. Nguyễn Thị Hoàng Hạnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn, Cục Sở hữu trí tuệ cùng các chuyên viên thuộc Cục Sở hữu trí tuệ, Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Giảng viên và đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của 43 học viên. Khóa đào tạo được tổ chức tại TP. Hà Nội và tại TP. Hồ Chí Minh thông qua hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Lê Thị Nam Giang đã có bài phát biểu khai mạc, nhấn mạnh về tính chuyên sâu của chương trình đào tạo đối với đối tượng người học, mục đích và nội dung mà khoá đào tạo hướng tới. Đây là khoá học được thiết kế riêng biệt dành cho các đối tượng đang hoạt động hành nghề liên quan trực tiếp đến việc xác lập quyền SHCN đối với nhãn hiệu, quản trị nhãn hiệu, đặc biệt là đội ngũ luật sư, người hành nghề tư vấn, pháp chế doanh nghiệp muốn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn để phục vụ tốt hơn trong công việc. Mục đích của khoá học không dừng lại ở việc cung cấp một cách có hệ thống cho học viên kiến thức pháp luật mới trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ mà còn giúp học viên nâng cao kỹ năng hành nghề thông qua các vụ việc thực tế đầy sinh động, thông qua việc thảo luận, thực hành ngay trên lớp với giảng viên. Với việc xác định đối tượng đào tạo và mục đích tổ chức đặc thù như trên, Ban tổ chức đã cùng các chuyên gia xây dựng khung chương trình đào tạo có tính vận dụng nâng cao. Sau khi đã giúp học viên nắm vững một cách có hệ thống các quy định pháp luật hiện hành về bảo hộ nhãn hiệu, thông qua các buổi học sẽ lần lượt giúp học viên ứng dụng các kiến thức pháp lý này vào việc thực hành nhận diện đối tượng, đánh giá khả năng bảo hộ và soạn thảo một bộ hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu đáp ứng yêu cầu.

Tiếp đó, TS. Nguyễn Thị Hoàng Hạnh đã có đôi lời chia sẻ kinh nghiệm đến học viên, thông qua đó đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra giá trị khác biệt và khả năng nhận diện đối với người tiêu dùng thông qua các đối tượng sở hữu trí tuệ, đặc biệt là nhãn hiệu.

Lễ khai giảng với sự tham gia đông đủ của 43 học viên tại 02 lớp TP.HCM và Hà Nội

Ngay sau buổi lễ kết thúc, học viên của 02 lớp Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đã bắt đầu ngay buổi học đầu tiên của khóa học, do Giảng viên Dương Thị Quỳnh Thu - Phó Trưởng phòng Nhãn hiệu số 4, Trung tâm Thẩm định Nhãn hiệu giảng dạy.

Khoá đào tạo sẽ diễn ra từ ngày 25/9 đến ngày 06/10 (đối với lớp mở tại TP. Hồ Chí Minh) và đến ngày 12/10 (đối với lớp mở tại Hà Nội), với 09 buổi học, gồm các buổi học trực tuyến (online) và các buổi học trực tiếp với giảng viên trên lớp. Với nội dung phong phú, thực tế và phương pháp giảng dạy hấp dẫn, khóa học hứa hẹn sẽ trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xác lập thành công và hiệu quả quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu của chính doanh nghiệp mình hoặc khách hàng có nhu cầu.