Vòng Chung kết cuộc thi FDI Moot cấp Quốc gia năm 2024 do Ulaw tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29/9

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các trường đại học có đào tạo chuyên ngành luật có cơ hội làm quen với cuộc thi “Phiên tòa giả định” - hoạt động phổ biến của các trường đào tạo luật ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2024, trường Đại học Luật TP. HCM và Hội Luật Quốc tế Việt Nam cùng phối hợp tổ chức cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp Quốc gia năm 2024 (FDI Moot 2024). Đây là một sân chơi về luật cấp quốc gia với sự hiện diện của các đội tuyển đại diện các trường đại học trên toàn quốc.

FDI Moot 2024 được diễn ra với 03 vòng thi:

- Vòng bảng (Preliminary Round): Các đội thi chuẩn bị bài biện hộ cho bên nguyên đơn và bên bị đơn theo tình huống giả định đã được Ban tổ chức quốc tế công bố.

- Vòng đấu loại trực tiếp (Elimination Round): Các đội thi được chia bảng và đấu loại trực tiếp để chọn ra hai đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

- Vòng chung kết (Final Round): Đội thi xuất sắc nhất sẽ chính thức trở thành quán quân FDI Moot 2024.

Trải qua vòng tuyển chọn tại các trường, đại diện các đội tuyển sẽ tham gia vòng loại của cuộc thi FDI Moot cấp quốc gia năm 2024 sẽ chính thức diễn ra để cùng tìm kiếm những đội thi tiềm năng tiếp tục đi sâu vào các vòng trong và chạm tay đến giải thưởng cao nhất.

Các vòng thi sẽ diễn ra:

Thời gian: Thứ bảy (ngày 28/9/2024) và chủ nhật (ngày 29/9/2024);

Địa điểm: Trường Đại học Luật TP. HCM (02 Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP. HCM).

Nội dung vòng thi: Đội thi sẽ chuẩn bị bài biện hộ cho bên nguyên đơn và bên bị đơn theo tình huống giả định đã được BTC công bố. Các đội sẽ được chia bảng thi đấu và lần lượt đóng vai trò là luật sư bảo vệ nguyên đơn và luật sư bảo vệ bị đơn để trình bày bài biện hộ của mình.

Sinh viên có thể đăng ký tham dự vòng chung kết theo link sau: https://forms.gle/UGT3pcnBfE75Sfyk7

-Theo Ban Tổ chức cuộc thi-