Tọa đàm giới thiệu văn hóa Việt Nam, tiếng Việt và hệ thống pháp luật Việt Nam

Vào chiều ngày 24/9/2024, Viện Đào tạo quốc tế đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu văn hóa Việt Nam, tiếng Việt và hệ thống pháp luật Việt Nam tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của GS. Laurent Grosclaude – Phó Hiệu trưởng Đại học Toulouse (Cộng hòa Pháp), Giám đốc khoa học của chương trình Thạc sĩ liên kết với Pháp; GS Erik Van Den Haute – Đại diện trường Đại học T do Brussels (Vương quốc Bỉ); Thạc sĩ Phạm Tiến Dũng - Nguyên cố vấn sư phạm Văn phòng AUF tại TPHCM; TS. Nguyễn Thị Hoa – Giảng viên khoa Luật Quốc tế, cùng với các học viên khóa 13 chương trình Thạc sĩ liên kết với Pháp.

Buổi tọa đàm giới thiệu văn hóa Việt Nam, tiếng Việt và hệ thống pháp luật Việt Nam do Viện Đào tạo quốc tế tổ chức

Tại buổi tọa đàm, Thạc sĩ Phạm Tiến Dũng đã giới thiệu về những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam, về tiếng Việt với nguyên tắc giao tiếp và từ vựng căn bản dành cho học viên nước ngoài khi mới đến Việt Nam.

ThS. Nhà giáo Phạm Tiến Dũng trình bày về những nét đẹp trong tiếng Việt

Cũng trong khuôn khổ buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Hoa giới thiệu sơ lược về bộ máy nhà nước, nguồn của luật luật Thương mại Quốc tế. Từ đó, làm cơ sở để tìm hiểu và chia sẻ về sự khác biệt giữa pháp luật Việt Nam với hệ thống pháp luật của các quốc gia khác, các chuyên đề pháp lý này được các học viên quan tâm rất tích cực và thảo luận vô cùng sôi nổi.

TS. Nguyễn Thị Hoa giới thiệu sơ lược về hệ thống pháp luật Việt Nam

Buổi Tọa đàm đã giúp cho các bạn học viên nước ngoài có được những hiểu biết sâu sắc và đa chiều hơn về nét đẹp trong văn hóa Việt Nam, về tiếng Việt và hệ thống pháp luật Việt Nam. Từ đó, giúp các học viên nước ngoài hòa nhập tốt hơn với môi trường và cuộc sống sôi động tại thành phố Hồ Chí Minh.

GS. Laurent Grosclaude - Phó Hiệu trưởng Đại học Toulouse (Cộng hòa Pháp) chia sẻ những trải nghiệm của mình tại Việt Nam

Các bạn học viên trao đổi sôi nổi tại buổi Tọa đàm

Nội dung: Viện Đào tạo Quốc tế, Thùy Linh

Hình ảnh: Khánh Linh