Ulaw tranh tài Bàn tay vàng "Quản trị mạng giỏi" cấp Thành phố lần thứ 2 năm 2024

Ngày 4/8/2024 Liên đoàn Lao động Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM (ITC) tổ chức khai mạc Hội thi Bàn tay vàng "Quản trị mạng giỏi" cấp Thành phố lần thứ 2 năm 2024. Đây là hoạt động nhằm ôn luyện tay nghề, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao khả năng quản trị của công đoàn viên; xây dựng đội ngũ nhân sự quản trị mạng phát triển, hội nhập phù hợp với xu hướng của khu vực và thế giới, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại đất nước.

Hội thi thu hút hơn 500 thí sinh là công đoàn viên tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia tranh tài dưới hình thức thi trắc nghiệm lý thuyết. Đại diện Công đoàn cơ sở Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí có 02 công đoàn viên Phạm Quang Vũ và Lê Tấn Tín tham gia tranh tài. Hội thi chia làm hai bảng: Ở bảng A các thí sinh thi các kiến thức, kỹ năng liên quan mạng máy tính và bảo mật mạng; quản trị hệ thống Windows (MCSA); quản trị hệ thống Linux (LPI); Ở bảng B, các thí sinh sẽ thi các kiến thức, kỹ năng liên quan đến quản trị mạng Cisco (CCNA) và bảo mật mạng Cisco (CCNA security); quản trị hệ thống Windows (MCSA); quản trị hệ thống Linux (LPI); ảo hóa và điện toán đám mây, liên quan đến VMWare, AWS, Azure; công cụ giám sát mạng, liên quan đến Nagios, Zabbix.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và là một trong 4 chương trình trọng tâm của Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 hướng tới chuyển đổi số toàn diện. Qua đó góp phần nâng cao tính tích cực trong tự học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực về khoa học kỹ thuật, công nghệ, chuyển đổi số của đội ngũ cán bộ, đoàn viên giai đoạn hiện nay. Việc đông đảo đoàn viên Công đoàn, người lao động tham gia hội thi cho thấy ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số.

Thông qua Hội thi, công đoàn viên kết nối, chia sẻ, phát huy và sử dụng hiệu quả dữ liệu số trong môi trường số như hiện nay. Qua đó kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân giành thành tích cao, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu câu xây dựng, phát triển đơn vị.

Một số hình ảnh trong Hội thi.

Ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. HCM phát biểu tại Hội thi

Quang cảnh buổi khai mạc Hội thi

Các thí sinh đang thi tại phòng thi

Công đoàn viên: Phạm Quang Vũ và Lê Tấn Tín