Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức du lịch hè cho viên chức, người lao động năm 2024

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy và Ban Giám hiệu về việc chăm lo đời sống, tái tạo sức lao động cho viên chức, người lao động của Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các chuyến du lịch hè năm 2024 cho viên chức, người lao động tại Trung Quốc từ ngày 12 – 18/7/2024 (được chia thành 2 đoàn).

Hoạt động đã thu hút được 54 thành viên tham gia. Đây thực sự là chương trình bổ ích, giúp công đoàn viên có nhiều niềm vui, những giây phút nghỉ ngơi thư giãn cùng đồng nghiệp sau một năm học đầy nỗ lực và gặt hái nhiều thắng lợi.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo của Ban Tổ chức, chuyến tham quan du lịch hè 2024 tại Trung Quốc đã để lại cho mỗi công đoàn viên nhiều kỷ niệm đẹp và ý nghĩa. Các thành viên trong chuyến du lịch đã trở về nhà an toàn sau chuyến đi. Hy vọng rằng sau kỳ nghỉ, mỗi cán viên chức, người lao động sẽ luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc được giao, chung sức xây dựng ULAW ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan du lịch hè 2024:

Gác lại công việc hàng ngày của mỗi cá nhân, những bận bịu thường nhật với công việc bộn bề, tập thể công đoàn viên của ULAW đã cùng nhau tham gia chuyến tham quan, nghỉ dưỡng với nhiều kỷ niệm đầy ý nghĩa. Chuyến đi cũng tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các công đoàn viên, là dịp để viên chức và người lao động được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, tham quan danh lam thắng cảnh.

Quốc gia láng giềng Trung Quốc nổi tiếng với bề dày lịch sử lâu đời, hội tụ đa dạng tinh hoa văn hóa và các công trình kiến trúc độc đáo được lưu giữ nguyên vẹn đến ngày nay mang đậm nét đẹp của thời gian. Với hành trình 6 ngày 5 đêm khám phá Bắc Kinh – Tô Châu – Hàng Châu – Thượng Hải.

Với hai ngày khám phá Thủ đô Bắc Kinh - trái tim của Trung Quốc. Khi đến đây, Đoàn đã tham gia Di Hòa Viên của Từ Hy Thái Hậu, Tử CấmThành Quảng Trường Thiên An Môn và Vạn Lý Trường Thành.

Đoàn 1,2 tham quan Di Hòa Viên – “Cung điện mùa hè” ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Đoàn 1,2 tham quan tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Đoàn 1,2  tham quan Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Đoàn 1, 2 tham quan Vạn Lý Tường Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Tạm biệt Bắc Kinh, Đoàn trải nghiệm tàu hỏa siêu tốc từ thủ đô Bắc Kinh đến thành phố tơ lụa Tô Châu để tham quan nghệ thuật kiến trúc nhà vườn Sư Tử Lâm - một trong những khu vườn tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc nhà vườn cổ tại Tô Châu. Tham quan Hàn Sơn Tự - ngôi chùa cổ nằm tại phía Tây của trấn Phong Kiều.

Đoàn 1, 2 đi tàu cao tốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Đoàn 1, 2 tham quan Hàn Sơn Tự ở Tô Châu, Trung Quốc

Đoàn 1 du ngoạn Sư Tử Lâm – khu vườn cổ tích tại Tô Châu, Trung Quốc

Đoàn 1 tại khách sạn ở Tô Châu, Trung Quốc

Tiếp nối hành trình đoàn di chuyển đến Hàng Châu - là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng nhất Trung Quốc. đoàn lên du thuyền ngoạn cảnh Tây Hồ, Miếu Nhạc Phi, ghé thăm vườn trà Long Tĩnh. Điều đặc biệt là Đoàn đã “lạc lối” đến Phượng Hoàng Cổ Trấn và được gọi là "Venice của phương Đông". Tại đây, đoàn được trải nghiệm không gian đậm chất cổ kính và lãng mạn, với những dòng sông nhỏ uốn lượn và các cây cầu đá kết nối hai bờ sông.

Đoàn 1,2 khám phá Tây Hồ – vẻ đẹp nàng Tây Thi quyến rũ tại Hàng Châu, Trung Quốc

Đoàn 1, 2 khám phá Ô Trấn – đệ nhất mỹ cảnh Giang Nam ở Hàng Châu, Trung Quốc

Không gian hết sức trong lòng tại làng trà Long Tỉnh tại Hàng Châu, Trung Quốc

Đoàn 1 tại khách sạn ở Hàng Châu, Trung Quốc

Khám phá Thượng Hải hiện đại sôi động bên dòng Hoàng Phố êm đềm, Chùa Ngọc Phật, cầu Nam Phố, bến Thượng Hải, tháp Truyền hình Đông Phương Minh Châu, Miếu Thành Hoàng.

Đoàn 1 khám phá Tân Thiên Địa tại Thượng Hải, Trung Quốc

Đoàn 1,2 tại Tháp truyền hình Minh Châu Phương Thượng Hải

Đoàn 1 tham quan chùa Phật Ngọc – top 10 chùa đẹp nhất tại Trung Quốc

Đoàn 1,2 tham quan Miếu Thành Hoàng Thượng Hải, Trung Quốc

Đoàn 1 tại khách sạn ở Thượng Hải, Trung Quốc

Kết thúc tour du lịch không chỉ là niềm vui, sự phám phá mà điều quan trọng hơn sau những trải nghiệm ấy chính là những cung bậc cảm xúc còn đọng lại, là sự dịch chuyển tích cực cho những chuyến đi sắp tới. Trân quý sự ủng hộ và đồng hành của gia đình ULAW để trải nghiệm tour du lịch tại Trung Quốc – “chuyến đi, sự gắng kết, đồng hành”.

Nội dung và hình ảnh: Ban Chấp hành Công đoàn