Họp trực tuyến với Đại học Arizona (Hoa Kỳ)

Sáng ngày 25/11/2020, đại diện Lãnh đạo trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ) đã có buổi họp trực tuyến nhằm thảo luận về mô hình liên kết đào tạo Cử nhân Luật mà sinh viên ra trường có thể nhận bằng Cử nhân Luật của cả Việt Nam và Hoa Kỳ.

Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS.Trần Hoàng Hải- Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; ThS Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế và chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế.

Quang cảnh buổi họp

Về phía đại diện trường Đại học Arizona, hân hạnh có sự tham gia của:

  • GS Marc Miller, Trưởng khoa Luật
  • GS Kathie Barnes, Phó Giám đốc Phát triển và phụ trách chương trình, Khoa Luật
  • Bà Amanda Wolfe, Giám đốc Chương trình quốc tế, Khoa Luật
  • Ông Geoff Sokol, Giám đốc Việt Nam
  • Ông Vũ Hải Trường, Giám đốc Chương trình Việt Nam
  • Giáo sư Andrew Shepherd, Giảng viên Khoa Luật

Mở đầu buổi họp, đại diện trường Đại học Arizona, GS. Kathie Barnes bày tỏ niềm vui khi tiếp tục có những cuộc họp chuyên sâu với trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định bà rất trân trọng mối quan hệ hợp tác này và luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình để đạt được những kết quả hợp tác tốt. Ở cuộc họp trước, cả hai trường đã thống nhất việc xây dựng một chương trình liên kết đào tạo và đồng cấp bằng Cử nhân Luật.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải chủ trì cuộc họp

ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Chất lượng cao (CLC) lắng nghe các trao đổi từ trường Đại học Arizona

Vì vậy, buổi họp ngày 26/11/2020 tập trung thảo luận về mô hình liên kết đào tạo Cử nhân Luật 3+1, tức là sinh viên khi tham gia chương trình sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trong 03 năm, sau đó chuyển tiếp học tại trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ) trong 01 năm cuối. Điểm đặc biệt của chương trình là sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân Luật của cả trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Đại học Arizona. Ngoài ra, chương trình đào tạo, số lượng sinh viên, mức học phí cũng như các hỗ trợ khác dành cho sinh viên trong suốt quá trình học tập cũng là vấn đề được hai bên thảo luận trong buổi họp.

Kết thúc buổi họp, PGS.TS Trần Hoàng Hải khẳng định quyết tâm của Nhà trường, mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ thành công tốt đẹp

Nội dung: Phòng NCKH&HTQT

Hình ảnh: Lê Tiến

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top