Chương trình ASEAN Study tour năm 2024 dành cho sinh viên Chương trình Đào tạo Chất lượng cao của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tại Malaysia

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên thuộc Chương trình đào tạo Chất lượng cao của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh có cơ hội trải nghiệm đời sống thực tế, nâng cao kiến thức về hệ thống pháp luật – kinh tế và môi trường văn hóa của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, được Nhà trường tạo điều kiện, Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao và Đào tạo quốc tế đã tổ chức Chương trình Study Tour năm 2024 tại Malaysia vả Singapore cho đối tượng đang là sinh viên các lớp Chất lượng cao.

Chương trình tại Malaysia tổ chức từ ngày 29/7 đến ngày 02/8/2024, và Chương trình tại Singapore sẽ diễn ra từ ngày 05 đến ngày 09/8/2024.

Tại Malaysia, đoàn Chương trình ASEAN Study tour đã đến thăm, làm việc và học tập các chuyên đề pháp lý tại các trường đại học danh tiếng, Trung tâm trọng tài và công ty luật tiêu biểu tại thủ đô Kuala Lumpur.

(1) Trường Luật, Đại học Kebangsaan Malaysia

Đại học Kebangsaan Malaysia là một trong những đại học công lập hàng đầu tại Malaysia, Trường được xếp hạng thứ 138 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của QS. Tại đây, các bạn sinh viên đã nhận được sự chào đón từ  Tiến sĩ Muhamad Helmi Md. Said – Phó Hiệu trưởng, tham gia khóa học chuyên đề về thương mại quốc tế và môi trường, đặc biệt là các biện pháp bảo vệ môi trường của Malaysia được trình bày bởi  TS. Nabeel Mahdi Althabhawi.

(2) Trường Luật, Đại học Malaysia

Đại học Malaysia là đại học công lập hàng đầu tại Malaysia và thuộc Top 60 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của QS. Các bạn sinh viên đã được sự chào đón của GS.TS. Jason Chuah – Hiệu trưởng Trường Luật, Đại học Malaysia và tham gia khóa học về tội phạm trẻ em do TS. Najwa Rosli trình bày.

(3) Trung tâm trọng tài quốc tế ASEAN (AIAC)

AIAC là trung tâm trọng tài lớn nhất tại Malaysia. Tiếp đón đoàn của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là trọng tài Bryan A. Richard – Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh của AIAC. Các bạn sinh viên được nghe về những quy tắc trọng tài AIAC - có sự so sánh với Singapore, Việt Nam; vai trò của trọng tài viên tại Malaysia - đối sánh với toà án; quy trình công nhận và cho thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài tại Malaysia và ngược lại.

(4) Công ty luật Halim Hong & Quek (HHQ)

HHQ là công ty luật hàng đầu tại Malaysia, thành viên của Andersen Global. Tiếp đón đoàn của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là Luật sư Hong Chin Heng – người sáng lập, Senior Partner của HHQ. Tại đây, sinh viên được nghe chuyên đề về các thủ tục tố tụng dân sự và hình sự tại Malaysia do Luật sư Chau Yen Shen trình bày; chuyên đề về vai trò của luật sư trong hệ thống pháp luật và cung cấp dịch vụ xuyên biên giới.

Thông tin và hình ảnh về Chương trình ASEAN Study tour tại Malaysia:

Tiến sĩ Muhamad Helmi Md. Said – Phó Hiệu trưởng Đại học Kebangsaan Malaysia chào đón đoàn

Đoàn tham quan Đại học Kebangsaan Malaysia

GS.TS. Jason Chuah – Hiệu trưởng Trường Luật, Đại học Malaysia tiếp đón đoàn

Đoàn tham quan và học chuyên đề tại Đại học Malaysia

Đoàn đến tham quan Trung tâm trọng tài quốc tế ASEAN (AIAC)

Đoàn đến tham quan Công ty luật Halim Hong & Quek (HHQ)

Các thông tin và hình ảnh về Chương trình tại Singpaore sẽ được cập nhật sau khi đoàn kết thúc chuyến tham quan học tập.