Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM tham gia kiến tập tại Tòa án nhân dân Quận 10

Nhằm hỗ trợ sinh viên mở rộng tầm nhìn sâu sắc hơn trong môi trường làm việc thực tế tại các cơ quan Tòa án, cũng như nắm chắc hơn các kiến thực được học tập trên giảng đường, vào sáng ngày 22/04, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức chương trình kiến tập tại "Tòa án nhân dân Quận 10".

Chương trình hân hạnh được đón tiếp sự tham dự của bà Nguyễn Phương Lan – Phó Chánh văn phòng Toà án nhân dân quận 10. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM.

Chương trình gồm 03 phần chính: Quan sát xét xử trực tiếp tại Toà, giải đáp thắc mắc của sinh viên và tham quan, tìm hiểu về các nguyên tắc, văn hóa, môi trường làm việc tại Toà.

Mở đầu chương trình kiến tập, các sinh viên được trực tiếp quan sát buổi xét xử trong phiên tòa tại đây, nhằm nắm chắc trình tự, thủ tục xét xử vụ án trong phiên tòa. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được học hỏi, nhận biết phong cách làm việc của các vị trí trong cơ quan Tòa án thông qua buổi xét xử, từ Thẩm phán, Thư ký đến Viện trưởng Viện kiểm sát,....

Các bạn sinh viên được trực tiếp theo dõi phiên tòa trong phòng xét xử

Sau khi kết thúc phiên xét xử, các sinh viên được giao lưu với Phó chánh văn phòng TAND Quận 10 Nguyễn Phương Lan. Các bạn đã đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị để được giải đáp thắc mắc về những vấn đề việc làm, công tác tại tòa. Đồng thời, các bạn còn được Phó chánh văn phòng Phương Lan chia sẻ về những kinh nghiệm, thao tác làm việc tại đây cũng như cơ hội được làm việc tại các cơ quan tòa án.

Bà Nguyễn Phương Lan chia sẻ về trải nghiệm và kinh nghiệm làm việc tại Toà án

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ tâm huyết của Phó chánh văn phòng TAND Quận 10

Kết thúc buổi tham quan, Phó chánh văn phòng TAND Quận 10 đã gửi gắm lời cảm ơn chân thành và động viên sâu sắc tới tất cả sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM, hãy tự tin thực hiện đam mê của bản thân để tham gia vào các cơ quan Tòa án, và phải có sự yêu nghề sâu sắc để gắn bó với TAND.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với bà Nguyễn Phương Lan sau khi kết thúc buổi kiến tập

Nội dung: Thiên Bảo

Hình ảnh: Vân Anh