[Tư vấn tuyển sinh 2021] Chương trình “Trò chuyện với chuyên gia” - số 03

Vào lúc 19h00 ngày 29/8/2021, chương trình “Trò chuyện với chuyên gia” - số 03 đã diễn ra nhằm đáp ứng nhu cầu giải đáp "1001 câu hỏi" của các bạn gửi về “hộp thư tuyển sinh” sau khi Trường ĐH Luật TP.HCM công bố mức điểm sàn vào ngày 27/8/2021. Thông qua phần mềm Zoom, các bạn thí sinh đã có cơ hội tham gia gặp gỡ, tương tác, chia sẻ những thắc mắc của mình với các chuyên gia tư vấn. Buổi giao lưu này đồng thời được livestream trên fanpage Tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM để quý phụ huynh và các bạn thí sinh có thể tiện theo dõi.

Đến với chuyên mục lần này là hai chuyên gia hàng đầu trong việc tư vấn tuyển sinh của Nhà trường: ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo và ThS. Vũ Đình Lê - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh.

Quý phụ huynh và các bạn tham gia phòng họp Zoom và có nhiều câu hỏi mong muốn được giải đáp

Mở đầu, ThS. Vũ Đình Lê nêu ra mục đích của buổi livestream là những vấn đề cần rút kinh nghiệm khi điều chỉnh nguyện vọng 2021, xác nhận nhập học vào trường, xét tuyển bổ sung đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp, xu hướng điểm chuẩn năm 2021...

ThS. Vũ Đình Lê - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh

Tiếp đó, ThS. Lê Văn Hiển chia sẻ về việc điều chỉnh nguyện vọng. Thầy nêu lên 5 vấn đề cần lưu ý như sau:

- Bộ Giáo dục & Đào tạo không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng được ưu tiên cao nhất trong danh sách nguyện vọng mà thí sinh đăng ký. Vì vậy, thí sinh nên ưu tiên, đưa nguyện vọng mình yêu thích lên những nguyện vọng đầu.

- Để đảm bảo trúng tuyển, thí sinh nên đặt nguyện vọng ở 3 mức: trường top cao, trung bình, thấp. Đăng ký như vậy sẽ làm gia tăng cơ hội vào ngành mà thí sinh yêu thích. Thí sinh có thể không trúng tuyển trường top cao nhưng có thể đậu vào ngành học ở cơ sở giáo dục khác.

- Khi thay đổi nguyện vọng đăng ký, học sinh cần chú ý chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp. Đặc biệt lưu ý, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành và trường yêu thích

- Thí sinh có quyền sử dụng 1 tổ hợp để đăng ký vào nhiều ngành, hoặc sử dụng nhiều tổ hợp đăng ký cho một ngành.

- Theo quy chế tuyển sinh mới năm nay, sau khi biết điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần bằng hình thức trực tuyến. Nếu sau ngày 31/9, thí sinh chưa chắc chắn với quyết định của mình thì không nên vội vàng đăng ký, mà nên để dành vào ngày 5/9 để xét tuyển cho kỹ càng.

ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo.

Sau đó, về vấn đề thứ 2 “Ưu tiên xét tuyển thẳng đối với thí sinh được đặc cách Tốt nghiệp”, ThS. Lê Văn Hiển cũng đưa ra một vài lưu ý:

- Năm nay, Nhà trường đã dành ra 5% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển cho thí sinh tuyển thẳng đặc cách Tốt nghiệp với điều kiện các thí sinh phải đạt 03 năm học sinh giỏi và thuộc diện được đặc cách Tốt nghiệp.

- Do tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, việc nhận hồ sơ khá khó khăn.Vậy nên, trường đã triển khai phương pháp xác nhận nhập học thông qua hình thức trực tuyến. Vì số lượng hồ sơ của các thí sinh khá nhiều và đang được xử lý vậy nên chậm nhất là buổi chiều ngày 30/8/2021 trường sẽ gửi tin nhắn/email đến các thí sinh.

Ngoài ra, thầy Hiển còn nhấn mạnh một số mốc thời gian cho các bạn thí sinh xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT như sau:

- Từ ngày 29/8 đến trước 17h ngày 5/9: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến. Thí sinh phải cân nhắc điều chỉnh kỹ càng, sắp xếp thời gian điều chỉnh trước 17h ngày 5/9.

- Từ ngày 12/9 đến ngày 15/9: Các trường sẽ tiến hành xét tuyển đối với thí sinh dựa vào điểm thi Tốt nghiệp THPT trên hệ thống của Bộ. Vì thế, Trường sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển chậm nhất là 17h ngày 16/9.

- Thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh: trước 17h ngày 26/9.

- Phương thức xác nhận nhập học: bưu điện và trực tuyến. Về hình thức xác nhận nhập học trực tuyến cho nhiều trường, các bạn thí sinh nên lưu ý nếu trường nào đẩy mã vạch của các bạn lên trước thì cơ hội học ở trường bạn thích rất thấp nên các bạn thí sinh hãy lưu ý.

Các bạn giơ tay và đặt câu hỏi đến các chuyên gia

Nối tiếp chương trình, phụ huynh và thí sinh đã cùng với các chuyên gia thực hiện hỏi – đáp vô cùng sôi nổi. Xuyên suốt buổi giao lưu, các bạn học sinh đã được tư vấn để đặt, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng sao cho phù hợp, trả lời các vấn đề về hồ sơ xác nhận nhập học và nhiều nội dung khác có liên quan.

Lời cuối cùng, xin cảm ơn quý vị phụ huynh và các bạn thí sinh đã theo dõi và làm nên thành công của chương trình “Trò chuyện với chuyên gia” số đặc biệt lần này.

Nội dung: Yến Nhi - Trang Tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM

Hình ảnh: Trang Tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM

--%>

Top