Sáng ngày 25/4, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị đại biểu bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Luật TP. HCM nhiệm kỳ 2020-2025 tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Toàn cảnh Hội nghị đại biểu bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Luật TP. HCM nhiệm kỳ 2020-2025

Tham dự Hội nghị về phía Bộ GD&ĐT có sự góp mặt của TS. Phạm Văn Dũng – Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Vũ Đăng Thạnh – Chuyên viên cao cấp Vụ TCCB – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM có sự tham dự của Đ/c Đinh Thị Thảo Trang – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM.

Về phía lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Trường Sơn – Phó bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đỗ Văn Đại – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Văn Hiển – Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, và TS. Lê Thế Tài – Chủ tịch Công đoàn Trường cùng hơn 200 đại biểu là viên chức và người lao động của Trường Đại học Luật TP.HCM.

Mở đầu phiên làm việc, Đ/c Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng Ban Thẩm tra tư cách đại biểu đã thực hiện công tác báo cáo tình hình đại biểu tham dự. Theo đó, Hội nghị có số lượng tham dự đông đủ đảm bảo giá trị pháp lý để hội nghị được diễn ra.

Đ/c Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng Ban Thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo về sự hiện diện của đại biểu trong buổi hội nghị

Chủ trì hội nghị, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường đã thông qua lý do bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị được tổ chức căn cứ theo quy định của Luật Giáo dục đại học; Nghị định số 99/2019/NĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học và Kế hoạch số 141/KH-HĐT ngày 04/04/2024 của Hội đồng trường về việc bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường Đại học Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng thời, trải qua quy trình chặt chẽ, thay mặt Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường Vũ Văn Nhiêm đã giới thiệu danh sách ứng cử viên cho việc bầu bổ sung lần này bao gồm: ứng cử viên thành viên ngoài trường là bà Nguyễn Thị Thuỳ Dung - Phó Chánh án TAND TP. HCM. Ứng cử viên thành viên trong trường là TS. Nguyễn Xuân Quang – Trưởng khoa Luật Dân sự Trường Đại học Luật TP.HCM và PGS.TS. Trịnh Quốc Trung - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học;

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị

Sau khi hoàn thành các công tác giới thiệu nhân sự, Ban kiểm phiếu do TS. Nguyễn Văn Tiến - Phó trưởng Khoa Luật Dân sự làm trưởng ban đã hướng dẫn cách thức ghi và bỏ phiếu bầu. Thông qua quy trình bỏ phiếu.

TS. Nguyễn Văn Tiến - Phó trưởng Khoa Luật Dân sự, Trưởng ban kiểm phiếu hướng dẫn cách thức ghi và bỏ phiếu bầu

Công tác bỏ phiếu diễn ra thuận lợi và nhanh chóng

Kết quả kiểm phiếu bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường đối với 3 ứng cử viên đã đạt được số phiếu rất cao của hội nghị. Từ kết quả này, Hội đồng trường sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và trình Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận kết quả bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nội dung: Đình Quý

Hình ảnh: Bảo Ngọc