Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các chính sách của Nhà trường trong quý II năm 2024

Nhằm mục tiêu tổng kết đánh giá công tác thông tin tuyên truyền của Đảng ủy và Nhà trường trong quý I năm 2024, từ đó thảo luận, đề ra kế hoạch triển khai công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian tới, vào chiều ngày 22/04/2024, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội nghị giao ban về công tác thông tin tuyên truyền quý II năm 2024.

Hội nghị giao ban về công tác thông tin tuyên truyền quý II năm 2024 được diễn ra tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Tham dự hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Văn Hiển – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; GS.TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị được phân công trực tiếp quản lý, sử dụng và khai thác các kênh truyền thông, mạng xã hội Nhà trường.

Hội nghị có sự góp mặt của đông đảo viên chức, người lao động cùng sinh viên Nhà trường

Tại Hội nghị, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm và TS. Lê Trường Sơn đã thông tin đánh giá những mặt được trong việc triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền trong quý I năm 2024 như: đã triển khai hiệu quả công tác truyền thông các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm ngày thành lập Đảng và chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm truyền thống Trường Đại học Luật TP.HCM; kịp thời phối hợp cùng các cơ quan, báo chí thông tin về các chính sách của Nhà trường như việc thực hiện lộ trình học phí theo Nghị định 97/2023 và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; về chính sách thu hút, tạo nguồn giảng viên từ sinh viên xuất sắc và người có học hàm, học vị cao; cũng như về các hội thảo quốc tế, diễn đàn khoa học và công tác thông tin tuyển sinh của Nhà trường,… Các kết quả trên đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Nhà trường đến cán bộ, giảng viên, người học và cộng đồng xã hội.

“Kết quả lớn nhất đã đạt được và cần duy trì phát huy trong thời gian tới đó chính là sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường và sự tham gia tích cực trong việc truyền tải thông tin đến các đối tượng liên quan của đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp, của các thầy cô giáo, cố vấn học tập và sự tham gia nhiệt tình, nhịp nhàng của các tổ chức đoàn thể” – Hiệu trưởng Lê Trường Sơn cho hay.

TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết đánh giá về công tác thông tin, tuyên truyền của Nhà trường trong quý I năm 2024

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã nêu ra một số hạn chế cần khắc phục cũng như định hướng công tác thông tin tuyên truyền của Nhà trường tại quý II năm 2024 như: tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng của các sản phẩm truyền thông của đội ngũ làm truyền thông các cấp của Nhà trường; phát huy hiệu quả việc thông tin trên các kênh thông tin chính thống của Nhà trường, nâng cao chất lượng nội dung thông tin tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức thông tin tuyên truyền, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác thông tin tuyên truyền. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban, đơn vị trong công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao hiệu quả và tính thống nhất trong công tác thông tin tuyên truyền của Nhà trường. Phối kết hợp chặt chẽ giữa truyền thông nội bộ và truyền thông bên ngoài thông qua các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác, đơn vị hợp tác

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường lưu ý một số nội dung công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian sắp tới

ThS. Lê Văn Hiển – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy trao đổi một số nội dung nhằm triển khai và phát huy công tác thông tin tuyên truyền

Hội nghị giao ban công tác thông tin tuyên truyền hàng quý là hoạt động thường niên được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường thống nhất tổ chức thực hiện trong năm 2024 để kịp thời thực hiện hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của Trường Đại học Luật TP.HCM. Phát huy sức mạnh tập thể của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các khoa, phòng, trung tâm, đoàn thể, cùng đội ngũ viên chức, người lao độngngười học trong việc góp xây dựng và lan tỏa các hình ảnh, thương hiệu của Trường Đại học Luật TP.HCM trong hệ thống giáo dục và xã hội.

Nội dung: Bảo Trâm

Hình ảnh: Hứa Thảo