Trường Đại học Tây Anh Quốc (UWE) làm việc với Trường Đại học Luật TP.HCM

Nhận thức nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Luật kinh tế và Thương mại quốc tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, Trường Đại học Luật TP.HCM đã hợp tác với Đại học Tây Anh Quốc (University of the West of England – UWE), Vương Quốc Anh xây dựng Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế và Thương mại quốc tế. 

Buổi làm việc được diễn ra tại phòng A.803 – cơ sở Nguyễn Tất Thành (ĐH Luật TP.HCM)

Tham gia buổi làm việc có đại diện từ UWE: cô Hoàng Lan Hoa - Giám đốc Quốc gia Việt Nam và anh Trần Ngọc Duy - Điều phối viên tuyển dụng quốc tế. Nội dung của buổi làm việc xoay quanh kế hoạch quảng bá, thu hút sinh viên, công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng của Chương trình Thạc sĩ Luật Kinh tế và Thương mại Quốc tế. 

Phía đại diện UWE cho rằng công tác truyền thông thông qua các kênh điện tử, mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận và thu hút học viên

Đây là chương trình Thạc sĩ Luật do trường UWE cấp bằng mà học viên được học chuyển tiếp giữa tại Việt Nam và tại Anh. Theo đó trong quá trình tuyển sinh, học viên đủ điều kiện theo học chương trình là đã đạt đủ tiêu chuẩn về ngôn ngữ, có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu hoặc tương đương IELTS 6.5 trở lên. Bên cạnh đó, học viên là Cử nhân Luật hoặc cử nhân chuyên ngành khác có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp lý từ 02 năm. 

Chương trình liên kết với mong muốn thu hút các học viên đã có nền tảng đào tạo vững chắc trong lĩnh vực Kinh tế, Thương mại quốc tế để tiếp tục phát triển sự nghiệp, được nâng cao trình độ tiếng Anh và được tôi luyện trong chương trình đào tạo nghiêm ngặt của hệ thống giáo dục Anh Quốc. Ngoài ra, Chương trình mong muốn sẽ nhanh chóng bổ sung nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, đồng thời gây dựng nền tảng để tiếp tục pháp triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế.

Cô Vũ Ngọc Mai Hạnh (Phòng Quản lý NCKH & HTQT Đại học Luật TP.HCM) phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc kết thúc với sự ghi nhận những nỗ lực làm việc của hai bên. Những công tác chuẩn bị của đại diện hai trường đều hướng đến mục tiêu chung là một chương trình đào tạo tốt nhất cho học viên, góp phần mở ra nhiều cơ hội mới cho người học nói riêng và góp phần vào sự phát triển nền luật pháp Kinh tế - Thương mại quốc tế nói chung. 

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Tân Hưng

Ban Truyền thông Ulaw--%>
Top