Tọa đàm về Phương pháp nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế

Nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận hoạt động nghiên cứu khoa học quốc tế, vào lúc 13h30 ngày 11/01/2024, Khoa Luật Quốc tế Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Tọa đàm về Phương pháp nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Tọa đàm được diễn ra tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Buổi tọa đàm  sự hiện diện của Tiến sĩ Archil Chochia và Giáo sư Tanel Kerikmäe đến từ Đại học Công nghệ Tallinn, Estonia. Về phía Nhà trường, có sự góp mặt của PGS.TS. Trần Việt Dũng – Trưởng khoa Luật Quốc tế; TS. Phan Hoài Nam – Phó trưởng khoa Luật Quốc tế và các giảng viên, sinh viên có quan tâm đến chuyên đề trao đổi.

Mở đầu buổi tọa đàm, Giáo sư Tanel Kerikmäe đã có những chia sẻ về quá trình học tập và nghiên cứu khoa học trong môi trường công nghệ hiện đại quốc tế. Từ đó, Giáo sư Tanel Kerikmäe hướng dẫn cho các bạn sinh viên, học viên cách học tập và nghiên cứu chuyên môn, nhằm đảm bảo quá trình tích lũy kiến thức được lĩnh hội một cách đầy đủ và hiệu quả.

Giáo sư Tanel Kerikmäe đến từ Đại học Công nghệ Tallinn, Estonia giới thiệu về TalTech và chia sẻ về vấn đề chung của Nghiên cứu khoa học

Tiếp theo đó, Tiến sĩ Archil Chochia đã khái quát các hoạt động nghiên cứu cũng như đưa ra ví dụ về ETIS và TalTech nhằm giúp các bạn sinh viên, học viên vạch ra kế hoạch phát triển phù hợp với bản thân. Ngoài ra, Tiến sĩ còn thúc đẩy động lực cho các bạn bằng việc chia sẻ thành tựu của các sinh viên quốc tế đã đạt được khi tham gia Nghiên cứu khoa học tạiĐại học Công nghệ Tallinn, Estonia.

Tiến sĩ Archil Chochia chia sẻ chuyên sâu về hoạt động Nghiên cứu khoa học

Các bạn sinh viên, học viên chăm chú lắng nghe những kiến thức bổ ích từ Tiến sĩ Archil Chochia

Tiến sĩ Archil Chochia và Giáo sư Tanel Kerikmäe các giảng viên của Khoa cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm

Sau hơn hai tiếng trao đổi và thảo luận, buổi tọa đàm đã cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm học thuật vô cùng quan trọng cho các lĩnh vực liên quan đến hoạt động nghiêncứu và đổi mới trong thời đại công nghệ. Thông qua đó, giúp các bạn sinh viênđịnh hướng rõ ràng mục tiêu của bản thân trong tương lai.

Nội dung: Bảo Trâm

Hình ảnh: Phương Nghi

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>
Top