Tập huấn các kỹ năng thực hành pháp lý cho giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM

Nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng pháp lý thực tế phục vụ cho công tác giảng dạy chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh pháp lý, vào lúc 8h30 sáng ngày 10/06/2024 tại phòng C.301 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP. HCM phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM tổ chức buổi tập huấn kỹ năng thực hành pháp lý cho giảng viên.

Toàn cảnh buổi tập huấn các kỹ năng thực hành pháp lý cho giảng viên

Buổi tập huấn diễn ra với sự hướng dẫn của TS. Marian Dent – Chuyên viên Anh ngữ Cao cấp chuyên ngành tiếng Anh Pháp lý của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ, cùng với sự có mặt của các giảng viên Khoa Ngoại ngữ Pháp lýrất nhiều các giảng viên thuộc các khoa có giảng dạy chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh tại trường.

TS. Marian Dent – Chuyên viên Anh ngữ Cao cấp chuyên ngành tiếng Anh pháp lý của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nội dung chủ yếu của buổi tập huấn xoay quanh những kỹ năng cần thiết trong thực hành pháp lý, kỹ năng soạn thảo văn bản pháp luật bằng tiếng Anh hiệu quả, phát triển kỹ năng đàm phán, nghiên cứu pháp lý cũng như kỹ năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh. Theo đó, TS. Marian Dent đã giới thiệu và phân tích những kiến thức cùng những vấn đề pháp lý thực tiễn giúp các giảng viên nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng dạy hiện đại truyền đạt kiến thức hiệu quả. Đây là cơ hội tốt để các giảng viên trau dồi khả năng chuyên môn, làm rõ cũng như trao đổi thêm những thắc mắc trong thực tiễn giảng dạy của mình.

Ngoài ra, TS. Marian Dent cũng đã trình bày nhiều vấn đề mang tính ứng dụng cao, bằng những ví dụ minh họa cụ thể, bám sát những nội dung, phương pháp và kỹ năng giảng dạy mà các giảng viên muốn đẩy mạnh. TS. Marian Dent cũng đưa ra những đóng góp có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cho việc tích hợp những kỹ năng nói trên vào chương trình giảng dạy tiếng Anh hiện tại của trường.

TS. Marian Dent giải đáp những thắc mắc của các giảng viên

Các giảng viên nghiêm túc tham dự chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày và kết thúc thành công cùng với việc nâng cao kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ tiếng Anh Pháp lý cho các giảng viên. Buổi tập huấn không chỉ là dịp để các giảng viên nâng cao kỹ năng chuyên môn mà còn là cơ hội để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó tạo ra một môi trường học thuật tích cực, năng động và hiệu quả.

Nội dung: Hạnh Nhi

Hình ảnh: Quang Huy