Hội đồng bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự của NCS. Trần Ngọc Tuấn

Vào ngày 23/8/2024, tại phòng họp A. 905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường chuyên ngành Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự với đề tài “Quyền về đời sống riêng tư của cá nhân theo quy định pháp luật Dân sự Việt Nam” của NCS. Trần Ngọc Tuấn.

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Trường tại buổi bảo vệ luận án của NCS. Trần Ngọc Tuấn gồm các chuyên gia, học giả trong lĩnh vực luật học

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ bao gồm PGS. TS. Trần Hoàng Hải, Trường Đại học Luật TP. HCM - Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Phương Thảo, Trường Đại học Luật TP. HCM - Thư ký Hội đồng; PGS. TS. Vũ Thị Hồng Yến, Trường Đại học Sài Gòn - Phản biện 1; PGS. TS. Lưu Ngọc Tố Tâm, Học viện Chính trị khu vực II - Phản biện 2; TS. Nguyễn Xuân Quang, Trường Đại học Luật TP. HCM - Phản biện 3; PGS. TS. Đoàn Thị Phương Diệp, Trường Đại học Kinh tế - Luật - Uỷ viên Hội đồng; PGS. TS. Bành Quốc Tuấn, Trường Đại học Thủ Dầu Một - Uỷ viên Hội đồng.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Phương Thảo - Thư ký Hội đồng công bố quyết định và các thủ tục thành lập Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp trường đề tài “Quyền về đời sống riêng tư của các nhân theo quy định pháp luật Dân sự Việt Nam”. Đng thời, Hội đồng cũng đã tiến hành xem xét lý lịch khoa học và quá trình nghiên cứu luận án của NCS. Trần Ngọc Tuấn.

Tại buổi bảo về luận án, NCS. Trần Ngọc Tuấn đã trình bày tóm tắt nội dung chính và những kết quả nghiên cứu thu được từ bài luận án. Về tổng quan, đề tài đề cập đến những quy định của pháp luật và thực tiễn áp dụng đối với vấn đề bảo mật đời sống riêng tư của cá nhân. Qua đó, NCS. Trần Ngọc Tuấn cũng đưa ra một số kiến nghị nhằm tăng cường hơn nữa tính thực tế của cơ chế này và liên hệ với quy định của một số quốc gia khác.

NCS. Trần Ngọc Tuấn trình bày tóm tắt nội dung chính và những kết quả nghiên cứu thu được từ bài luận án

Tiếp nối buổi làm việc, Hội đồng đã đưa ra những nhận xét chung, đồng thời phản biện đề tài của NCS. Theo đó, Hội đồng đánh giá cao nội dung luận án bởi sự phù hợp và cần thiết của đề tài trong lĩnh vực luật dân sự. Với 150 tài liệu tham khảo, luận án đã cung cấp được cơ bản những thông tin cần thiết, đáp ứng tốt các yêu cầu của luận án Tiến sĩ cấp trường; có nhiều góc độ tiếp cận mới mẻ. Nhìn chung, NCS. Trần Ngọc Tuấn đã cung cấp một công trình khoa học với những kết quả nghiên cứu có độ tin cậy cao về mặt lý luận và thực tiễn. Các chuyên gia trong Hội đồng cũng góp ý về việc mở rộng phạm vi áp dụng của các kiến nghị nhằm làm rõ hơn quyền bảo vệ về đời sống riêng tư của cá nhân.

PGS. TS. Vũ Thị Hồng Yến - Phản biện 1 nêu các góp ý chi tiết nhằm hoàn thiện nội dung đối với luận án Tiến sĩ luật học của NCS

PGS. TS. Lưu Ngọc Tố Tâm - Phản biện 2 đặt câu hỏi phản biện đề tài nhằm làm rõ và phân tích chuyên sâu vấn đề

TS. Nguyễn Xuân Quang - Phản biện 3 nêu các góp ý nhằm hoàn thiện nội dung luận án

PGS. TS. Đoàn Thị Phương Diệp - Uỷ viên Hội đồng đưa ra nhận xét, góp ý đối với luận án Tiến sĩ luật học của NCS

Luận án Tiến sĩ luật học của NCS. Trần Ngọc Tuấn nhận được những ý kiến đóng góp từ PGS. TS. Trần Hoàng Hải - Chủ tịch Hội đồng

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, buổi bảo vệ đã chính thức hoàn tất. Hội đồng chấm luận án đều nhất trí đánh giá luận án Tiến sĩ thuộc chuyên ngành Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự của NCS. Trần Ngọc Tuấn với đề tài “Quyền về đời sống riêng tư của cá nhân theo quy định pháp luật Dân sự Việt Nam” đạt yêu cầu.

NCS. Trần Ngọc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Hội đồng

Nội dung: Thục Quyên