Tập huấn kỹ năng cho Ban Truyền thông Ulaw

Nhằm trau dồi, nâng cao kỹ năng viết báo và đưa tin truyền thông, vào sáng ngày 05/11/2022, tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, các thành viên bộ phận Nội dung Ban Truyền thông Ulaw và Ban Truyền thông Đoàn Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã cùng nhau tham gia buổi tập huấn kỹ năng.

Toàn cảnh buổi tập huấn kỹ năng tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành

Đến với buổi tập huấn, các thành viên bộ phận Nội dung đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi cùng bà Đan Hà – Thư ký Tòa soạn Báo Công lý - Cơ quan của Tòa án nhân dân tối cao. Với những kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực báo chí, bà Đan Hà đã tích cực giải đáp các khó khăn, vướng mắc mà các bạn thường gặp phải trong quá trình đi tin. Theo đó, bà Đan Hà đặc biệt nhấn mạnh ba yếu tố để đem đến một sản phẩm tin bài hoàn chỉnh, bao gồm: (i) Sự chuẩn bị trước về mặt nội dung; (ii) Kỹ năng lựa chọn hình ảnh và (iii) Định hướng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Bà Đan Hà - Thư ký Tòa soạn Báo Công lý - Cơ quan của Tòa án nhân dân tối cao tận tình chia sẻ những kinh nghiệm viết tin bài cùng các các thành viên bộ phận Nội dung

Trong buổi tập huấn, bà Đan Hà còn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn và đưa ra lời khuyên đối với những vấn đề liên quan đến phong cách viết báo, phương pháp viết đúng "tứ" của một bài báo. Hơn thế nữa, góc độ khai thác chân dung nhân vật cũng là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và bàn luận sôi nổi của các bạn.

Các bạn tích cực trao đổi cùng diễn giả về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đi tin

Các thành viên bộ phận Nội dung Ban Truyền thông Ulaw chụp ảnh lưu niệm cùng bà Đan Hà

Buổi tập huấn đã nhận được sự tham gia tích cực của các thành viên bộ phận Nội dung. Thông qua đó, hoạt động này đã cung cấp kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để các bạn nắm vững phương pháp, cách thức thực hiện một tin bài, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng tin bài và đem đến những sản phẩm truyền thông chất lượng đến quý độc giả.

Nội dung: Yến Nhi, Thanh Tâm

Hình ảnh: Mai Hương, Như Quỳnh

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top