Tọa đàm định hướng nghề nghiệp “Nghề pháp chế, luật sư trong thời kỳ chuyển đổi số”

Nhằm trang bị kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực pháp luật, vào ngày 03/10/2024 tại hội trường C.302 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm định hướng nghề nghiệp “Nghề pháp chế, luật sư trong thời kỳ chuyển đổi số”.

Tọa đàm định hướng nghề nghiệp “Nghề pháp chế, luật sư trong thời kỳ chuyển đổi số

Buổi toạ đàm có sự tham dự của các diễn giả: bà Nguyễn Thị Hải Vân - Giám đốc cấp cao Phụ trách Pháp chế và Tuân thủ - Suntory Pepsico Việt Nam và Luật sư Đinh Xuân Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng. Về phía Nhà trường, có ông Nguyễn Thành An - Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên cùng với đó là sự tham dự của gần 400 bạn sinh viên.

Khách mời, chuyên gia tham dự buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm được chia thành 3 phần thảo luận. Phần đầu tiên về chủ đề “Pháp chế doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi sốđược dẫn dắt bởidiễn giả Nguyễn Thị Hải Vân - Giám đốc cấp cao Phụ trách Pháp chế và Tuân thủ - Suntory Pepsico Việt Nam. Ở phần chia sẻ của mình, diễn giả đã giải đáp những thắc mắc về công việc pháp chế doanh nghiệp, vai trò vàlộ trình phát triển nghề nghiệp của một luật sư nội bộ. Qua đó, chuyên gia đưa ra lời khuyên giúp các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang thực hành nghề pháp chế doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Diễn giả Nguyễn Thị Hải Vân - Giám đốc cấp cao Phụ trách Pháp chế và Tuân thủ - Suntory Pepsico Việt Nam chia sẻ về nghề pháp chế doanh nghiệp

Tiếp tục chương trình là phần chia sẻ của Luật sư Đinh Xuân Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng v nghề luật sư, kỹ năng và các kiến thức cần thiết. Thông qua những chia sẻ về các kỹ năng và yếu tố cần thiết để trở thành một luật sư cũng như các yêu cầu khắt khe trong quá trình lấy chứng chỉ hành nghề luật sư, diễn giả khẳng địnhviệc trau dồi kiến thức chuyên ngành cùng với các kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết trong môi trường cạnh tranhchuyển đổi số hiện nay.

Luật sư Đinh Xuân Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng chia sẻ về nghề luật sư và những kỹ năng cần thiết trong thời đại chuyển đổi số

Đến với phần trao đổi và giải đáp thắc mắc, các bạn sinh viên nhiệt tình đặt câu hỏi tập trung vào các vấn đề thực tế, kinh nghiệm làm việc và được các diễn giả giải đáp, đưa ra những lời khuyên thiết thực, bổ ích.

Các chuyên gia tham gia thảo luận, trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho các chuyên gia

Buổi toạ đàm đã tạo cơ hội tìm hiểu về ngành nghề pháp chế doanh nghiệp và luật sư cho các bạn sinh viên trong quá trình lựa chọn việc làm phù hợp, qua đó,giúp các bạn định hình rõ ràng về lộ trình nghề nghiệp chủ động trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay.

Các khách mời, chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên

Nội dung: Huyền Diệu

Hình ảnh: Quang Huy