Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM tham quan, kiến tập tại Văn phòng Công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ

Nhằm hỗ trợ sinh viên mở rộng tầm nhìn sâu sắc hơn trong môi trường làm việc thực tế tại các văn phòng công chứng, chiều ngày 29/04/2021, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trực thuộc Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi kiến tập nhằm giúp cho sinh viên hiểu rõ và trải nghiệm thực tế các hoạt động công chứng, chứng thực.

 

Toàn cảnh của buổi kiến tập tại văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ

Buổi kiến tập được diễn ra với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ của anh Nguyễn Văn Hậu  – Công chứng viên Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ cùng với các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM có quan tâm.


Anh Nguyễn Văn Hậu – Công chứng viên Văn phòng Công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ

Trong suốt quá trình trao đổi, anh Nguyễn Văn Hậu đã giới thiệu sơ lược về ngành công chứng viên và giúp cho sinh viên có những tìm hiểu thực tế về hoạt động công chứng, chứng thực các giấy tờ hay giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động giao dịch dân sự trong thực tế.


Anh Nguyễn Văn Hậu chia sẻ quá trình làm việc của một văn phòng công chứng hiện nay

Đồng thời, để giải đáp các thắc mắc của sinh viên, anh Nguyễn Văn Hậu cũng chia sẻ thêm về tính chất pháp lý, nghiệp vụ cũng như trách nhiệm của công chứng viên hiện nay. Anh Nguyễn Văn Hậu nhấn mạnh rằng ngành công chứng là một ngành đòi hỏi sự an toàn và chính xác cực kì cao, đây là yêu cầu cần thiết và vô cùng quan trọng trong nghề công chứng mà bất cứ công chứng viên nào cũng phải có để tránh xảy ra những rủi ro trong công việc.

Sau cuộc gặp gỡ đầy hữu ích với anh Nguyễn Văn Hậu, các bạn sinh viên còn được tham quan cách thức vận hành cũng như là phòng lưu trữ hồ sơ của văn phòng công chứng.Sinh viên còn được tham quan các hoạt động thực tế tại văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ

Qua những chia sẻ được đúc kết sau nhiều năm gắn bó với nghề công chứng viên của anh Nguyễn Văn Hậu, các bạn sinh viên đã có cho mình những kiến thức cũng như là cả những định hướng cho tương lai của bản thân mình.


Đại diện Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trao kỷ niệm chương và gửi lời cảm ơn đến Anh Nguyễn Văn Hậu - Công chứng viên tại Văn phòng Công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ 

Nội dung: Minh Hoàng

Hình ảnh: Thảo My

 Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top