Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân Luật hệ vừa làm vừa học khóa 3 tỉnh Đăk Lắk

Sáng ngày 16/4/2022, tại Hội trường A, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk, Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân Luật hệ vừa làm vừa học cho 98 học viên khóa 3 tỉnh Đăk Lắk.

Tham dự buổi lễ về phía Ban Tổ chức Tỉnh ủy có đồng chí Đoàn Trung Sĩ Trưởng phòng Tổng hợp và chính sách cán bộ; Trường Chính trị tỉnh Đăk Lắk có TS. Đỗ Văn Dương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Duyên Hà, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học; Trường Đại học Luật TP.HCM có TS. Lê Trường Sơn, UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Đoàn Việt Hùng, Phó trưởng phòng phụ trách phòng quản lý hệ vừa làm vừa học, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, ThS. Đoàn Xuân Quang, Phó trưởng phòng Tổ chức – Hành chính cùng các chuyên viên của phòng quản lý hệ VLVH.

Tiến sĩ Lê Trường Sơn tặng quà cho đại diện BTC Tỉnh ủy và lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Đak Lak

Tiến sĩ Lê Trường Sơn trao khen thưởng cho sinh viên có kết quả khá

TS. Đỗ Văn Dương trao khen thưởng cho ban cán sự lớp

Ban cán sự lớp tặng hoa tri ân giáo viên chủ nhiệm

Đây là khóa học do Trường Đại học Luật TP. HCM phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đăk Lắk tổ chức đào tạo nhằm nâng cao trình độ về pháp luật và chất lượng cho đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện, xã của tỉnh Đăk Lắk. Toàn khóa có 114 học viên trúng tuyển. Theo kế hoạch đào tạo các học viên sẽ trải qua 52 học phần, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên đến tháng 4/2022 khóa học mới hoàn thành. Nhà trường đã công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho 98 học viên (đạt tỉ lệ 86% so với số lượng trúng tuyển). Trong đó, có 42 học viên là người dân tộc thiểu số, 95 học viên là cán bộ công chức cấp xã, 3 học viên cán bộ công chức cấp huyện.

98 học viên được trao bằng tốt nghiệp

Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, là một trong hai Trường đại học trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luậttrong cả nước theo Quyết định số 549 /QĐ-TTg ngày 04/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ, đã và đang cung ứng chủ yếu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực pháp luật cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. HCM, Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng và vinh danh 98 học viên được trao bằng. Phó Hiệu trưởng Lê Trường Sơn nhấn mạnh: “98 học viên được tốt nghiệp và cấp bằng ngày hôm nay sẽ là những cán bộ có chất lượng của các địa phương trong tỉnh Đăk Lắk với trình độ kiến thức vững về chuyên môn, nhanh nhạy về tư duy và phục vụ có hiệu quả cho các công việc trong các cơ quan, cũng như hỗ trợ giúp đỡ người dân nâng cao thêm về kiến thức pháp luật. Nhân đây tôi cũng xin chân thành cám ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tạo điều kiện về cơ chế và nguồn tài chính, cám ơn Ban Giám hiệu, Phòng Đào tạo và các đơn vị của Trường Chính trị tỉnh Đăk Lắk đã giúp các học viên hoàn thành chương trình của khóa học. Và đặc biệt cám ơn gia đình và bản thân của các học viên đã có những san sẻ, cũng như nỗ lực hết mình để hoàn thành chương trình đào tạo có thể nói là hết sức đặc biệt trong giai đoạn còn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 như hiện nay”.

Tiến sĩ Lê Trường Sơn trao bằng cho học viên

Được biết, đây là khóa thứ 3 Trường Đại học Luật TP.HCM và tỉnh Đăk Lắk phối hợp tổ chức đào tạo và trong thời gian tới Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Chính trị tỉnh Đăk Lắk sẽ tiếp tục phối hợp triển khai mở thêm các lớp đào tạo về kiến thức pháp luật không chỉ cho đội ngũ cán bộ, công chức đang công tác trong các cơ quan mà còn mở rộng ra cho người dân đang công tác trong các doanh nghiệp và người có nhu cầu học tập nâng cao kiến thức pháp luật trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Hải Đăng – Ban Truyền thông Ulaw