Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Ngày hội Nghiên cứu khoa học Sinh viên lần thứ XXIX năm học 2024 - 2025

Nhằm mục tiêu tổng kết, đánh giá và tuyên dương những thành quả nghiên cứu xuất sắc của sinh viên trong năm học vừa qua, đồng thời phát động cho các hoạt động nghiên cứu trong năm học 2024 - 2025, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Ngày hội Nghiên cứu khoa học Sinh viên lần thứ XXIX vào ngày 06/10/2024 tại cơ sở Nguyễn Tất Thành và cơ sở Bình Triệu.

“Ngày hội Nghiên cứu khoa học lần thứ XXIX năm học 2024 - 2025” diễn ra tại cơ sở Nguyễn Tất Thành

Ngày hội “Nghiên cứu khoa học Sinh viên lần thứ XXIX năm học 2024 - 2025” được tổ chức tại cơ sở Bình Triệu

GS.TS Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá năm học 2023 - 2024 đã có sự đa dạng về đề tài NCKH

Năm học 2023 - 2024 đã khép lại với những thành quả đáng ghi nhận của hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên với 542 đề tài đã hoàn thành bảo vệ, 90 đề tài đạt giải Cấp khoa, 66 đề tài đạt giải Cấp trường. Trong đó, Hội đồng nghiệm thu cấp Trường đã chọn ra 05 đề tài đạt giải nhất bao gồm:

- Đề tài “Autonomous car and criminal liability issues - a comparative analysis of United States and German law and implications for Vietnam” - Khoa Luật Hình sự.

- Đề tài “Bảo vệ chủ thể yếu thế trong hợp đồng có yếu tố nước ngoài theo pháp luật Liên minh Châu Âu và kinh nghiệm cho Việt Nam” - Khoa Luật Quốc tế.

- Đề tài “Địa vị pháp lý của thành viên độc lập Hội đồng quản trị theo pháp luật Việt Nam và kinh nghiệm từ pháp luật Singapore” - Khoa Luật Thương mại.

- Đề tài “Bỏ phiếu qua Enternet: Kinh nghiệm từ Estonia, Hoa Kỳ và kiến nghị cho Việt Nam” - Khoa Luật Hành chính.

- Đề tài “Pháp luật về chống phân biệt đối xử đối với người lao động khuyết tật kinh nghiệm của một số quốc gia và bài học cho Việt Nam” - Khoa Luật Dân sự.

Tiếp nối thành công từ hoạt động Nghiên cứu khoa học trong năm học trước với nhiều thành tích ấn tượng, Ngày hội Nghiên cứu khoa học lần thứ XXIX năm học 2024 - 2025 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo giảng viên cùng các bạn sinh viên có quan tâm. Chương trình diễn ra với đa dạng các hoạt động như tham quan triển lãm Nghiên cứu khoa học, giao lưu với giảng viên về đề tài nghiên cứu, minigame sáng tạo, khu vực tạp chí sinh viên và khoa học pháp lý và chuỗi hoạt động check-in…

Ngày hội diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo giảng viên cùng các bạn sinh viên có quan tâm

Các bạn sinh viên được giảng viên tư vấn, giải đáp chi tiết những thắc mắc về hoạt động NCKH

Tại các khu vực riêng của mỗi Khoa, không khí học thuật trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các buổi tọa đàm tư vấn đã diễn ra một cách hiệu quả, nơi các giảng viên giàu kinh nghiệm đã tận tình giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên về quy trình nghiên cứu, cách thức tìm kiếm tài liệu và phương pháp phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó, những nhóm tác giả đạt giải đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế, những khó khăn và bài học rút ra được trong quá trình nghiên cứu của mình, truyền cảm hứng và động lực cho thế hệ sinh viên kế tiếp. Đặc biệt, lễ tuyên dương các nhóm tác giả đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học năm học vừa qua cũng được tổ chức nhằm ghi nhận những nỗ lực và thành tựu sau một quá trình cố gắng không ngừng.

GS.TS Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải thưởng cho nhóm tác giả có đề tài đạt thành tích cao trong NCKH

PGS.TS. Lê Huỳnh Tấn Duy - Phó Trưởng Khoa Luật Hình sự trao giải thưởng cho nhóm tác giả có đề tài đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH

TS. Nguyễn Văn Tiến - Phó Trưởng Khoa Luật Dân sự trao giải thưởng cho nhóm tác giả có đề tài đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH

PGS.TS. Trần Thị Thuỳ Dương - Trưởng Khoa Luật Quốc tế và TS. Phan Hoài Nam - Phó Trưởng Khoa Luật Quốc tế trao giải thưởng cho nhóm tác giả có đề tài đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH

Các nhóm tác giả đạt thành tích cao sau quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ

Hoạt động Nghiên cứu khoa học trong sinh viên là một sự kiện thường niên mà Nhà trường luôn chú trọng tổ chức và phát triển, với mục tiêu nâng cao kiến thức, năng lực nghiên cứu và tư duy pháp lý cho sinh viên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để sinh viên được tạo điều kiện tối ưu cho quá trình học tập và nghiên cứu. Thông qua ngày hội Nghiên cứu khoa học Sinh viên lần thứ XXIX năm học 2024 – 2025, các sinh viên của Trường Đại học Luật TP.HCM đã có dịp hiểu rõ hơn về quy trình tham gia Nghiên cứu khoa học, cũng như trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho chặng đường nghiên cứu trong tương lai.

Nội dung: Thanh Vi, Khánh Linh

Hình ảnh: Mai Hương, Nhật Nam