Khai giảng khóa đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 28/8/2021, Khóa đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ do Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức đã chính thức được khai giảng tại Tp. Hồ Chí Minh dưới hình thức trực tuyến.

Đào tạo về sở hữu trí tuệ từ cơ bản đến chuyên sâu là một nhu cầu cấp thiết nhằm đáp ứng đòi hỏi của sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Nhằm đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng hành nghề trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã có Thoả thuận hợp tác tổ chức mở lớp hàng năm tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Khóa học nhằm trang bị những kiến thức chuyên sâu về sở hữu trí tuệ cho không chỉ cán bộ, nhân viên làm việc trong lĩnh vực pháp luật mà còn từ nhiều lĩnh vực khác nhau có liên quan đến hoạt động sở hữu trí tuệ như: kinh doanh, đầu tư v.v., qua đó góp phần nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về sở hữu trí tuệ nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

Lễ khai giảng có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, giảng viên tham gia đào tạo cùng toàn thể 76 học viên của Khóa đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh năm nay. Hầu hết các học viên tham gia Khoá đào tạo có bằng cử nhân Luật, bên cạnh đó có 07 học viên được đào tạo với những chuyên ngành khác.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ khai giảng Khóa đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ

Mở đầu buổi lễ khai giảng, PGS.TS Vũ Văn Nhiêm – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh phát biểu về tầm quan trọng của việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong bối cảnh hiện nay. PGS.TS Vũ Văn Nhiêm khẳng định đây là một khóa học được tổ chức khoa học và nghiêm túc. Mặc dù bối cảnh dịch bệnh khiến việc học trực tiếp gặp khó khăn, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện tốt nhất để học viên tham gia Khoá đào tạo không gặp khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức và nguồn tài liệu học tập. Với vai trò là cơ sở giáo dục hàng đầu về đào tạo luật cho khu vực phía Nam, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh triển khai tổ chức chuyên nghiệp và hiệu quả nhiều khoá đào tạo ngắn hạn với nội dung đa dạng, được các học viên gồm nhiều đối tượng khác nhau lựa chọn. PGS.TS Vũ Văn Nhiêm tin tưởng các học viên sẽ tích cực tham gia và kết thúc Khóa học một cách thành công. Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh mong muốn hợp tác cùng Cục Sở hữu trí tuệ tiếp tục mở các Khoá đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ trong những năm tiếp theo.

Đại diện lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, TS. Trần Lê Hồng - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ khẳng định đây là một trong các hoạt động đào tạo quan trọng nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ cho cả nước. Các anh chị học viên tham gia Khoá đào tạo phần nào đã đánh giá được tầm quan trọng của việc bổ sung các kiến thức chuyên sâu về sở hữu trí tuệ để nâng cao nhận thức và phục vụ cho công việc chuyên môn. Chương trình đào tạo chi tiết và toàn diện được thống nhất giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, bao gồm các nội dung từ pháp luật đến thực tiễn, kết hợp với đào tạo các kỹ năng liên quan. Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng tin tưởng rằng sự phối hợp chặt chẽ về chuyên môn và tổ chức giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trong hoàn thiện chương trình đào tạo và lựa chọn đội ngũ giảng viên có kiến thức, chuyên môn cao sẽ giúp học viên có một Khóa đào tạo thành công. Phó Cục trưởng cũng đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác hiệu quả của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh nói chung, cá nhân PGS.TS Lê Thị Nam Giang.

Đại diện học viên, ông Nguyễn Hoàng Minh cảm thấy vinh dự khi tham gia Khoá đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ năm nay được tổ chức tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Các anh, chị học viên lớp đánh giá cao chương trình đào tạo, công tác tổ chức, quản lý lớp nghiêm túc và khoa học, đồng thời bày tỏ sự quyết tâm, cố gắng của các học viên để tiếp thu tốt nhất kiến thức mà giảng viên truyền đạt. Mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, học viên sẽ cố gắng đảm bảo thời gian lên lớp và thực hiện các yêu cầu của môn học để Khoá đào tạo đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

 

--%>

Top