Họp trao đổi cùng đại diện Đại học Arizona (Hoa Kỳ) về đề án liên kết Cử nhân Luật song bằng

Nhằm tiếp tục trao đổi và triển khai các điều khoản chi tiết để xây dựng Đề án liên kết đào tạo Cử nhân Luật song bằng giữa trường Đại học Luật TP.HCM và Đại học Arizona (Hoa Kỳ), đại diện Lãnh đạo của hai bên đã có buổi làm việc trực tiếp vào sáng ngày 30/11/2022 tại Phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi họp trao đổi giữa các đại diện trường Đại học Luật TP.HCM và trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ) diễn ra vào sáng ngày 30/11/2022

Chương trình đào tạo Cử nhân Luật song bằng giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Arizona là chương trình liên kết quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 3 năm học tại Việt Nam và 1 năm học tại Hoa Kỳ. Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo liên kết, các bạn sinh viên sẽ được cấp đồng thời 02 bằng Cử nhân Luật và Cử nhân Khoa học xã hội ngành Luật.

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế, ThS. Lê Văn Hiển, Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng Đào tạo và chuyên viên Phòng QL NCKH & HTQT, Phòng Đào tạo.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường kỳ vọng chương trình liên kết sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cho sinh viên trong môi trường quốc tế

Về phía đại diện Trường Đại học Arizona có GS. Marc L.Miller – Trưởng khoa Luật; Ông John Paul Jones III – Trưởng khoa Giáo dục Quốc tế; Bà Hillary Vance – Trợ lý Phó Hiệu trưởng - Bộ phận Nam và Đông Nam Á; Bà Amanda Wolfe – Trợ lý Các chương trình Toàn cầu; Ông Vũ Hải Trường – Quản lý Chương trình Arizona Global tại Việt Nam.

Đại diện Trường Đại học Arizona tham gia buổi thảo luận và bàn bạc về việc xây dựng chương trình toàn diện

Mở đầu buổi họp, đại diện Lãnh đạo hai bên đã thể hiện thiện chí cùng hợp tác và hướng đến mục tiêu giáo dục chung là đào tạo nguồn nhân lực ngành luật chất lượng cao. Qua đó, thể hiện sự kỳ vọng đối với chương trình liên kết sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cho sinh viên trong môi trường quốc tế.

Tiếp nối nội dung các cuộc họp trước, đại diện đôi bên đã trao đổi và góp ý về các điều khoản chi tiết, từ đó đi đến sự thống nhất chung nhằm xây dựng tổng thể đề án liên kết. Các vấn đề trọng yếu như công tác chuẩn bị về mặt pháp lý; nội dung cụ thể về chương trình giảng dạy, hình thức học tập và số lượng tín chỉ tùy thuộc vào số lượng sinh viên tham gia chương trình; các khoản chi phí hỗ trợ cho đội ngũ giảng viên nước ngoài và kế hoạch trao đổi sinh viên đã được thảo luận và bàn bạc chi tiết.

Đại diện Nhà trường lắng nghe ý kiến của Trường Đại học Arizona về nội dung chương trình liên kết quốc tế

Bà Amanda Wolfe – Đại diện Trường Đại học Arizona, Trợ lý Các chương trình Toàn cầu giải thích về các điều khoản chi tiết

ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế đặt câu hỏi về điều kiện chuyển tiếp sang học tại Hoa Kỳ của SV tham gia chương trình

Ông Vũ Hải Trường – Đại diện Đại học Arizona, Quản lý Chương trình Arizona Global tại Việt Nam trao đổi, giải đáp các vấn đề được đặt ra

Hợp tác quốc tế và liên kết đào tạo là một trong các hoạt động luôn được nhà trường chú trọng trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Trải qua nhiều buổi làm việc với Đại học Arizona (Hoa Kỳ), Trường Đại học Luật TP.HCM khẳng định sự hợp tác bền vững và thực hiện các kế hoạch nhằm đảm bảo chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Luật song bằng sẽ sớm được triển khai trên thực tế và đạt kết quả tối ưu. Ngoài ra, với ưu điểm về cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo chất lượng, Nhà trường sẽ tiến hành cung cấp thông tin về chương trình Cử nhân luật song bằng đến các bạn sinh viên trong thời gian sắp tới.

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ) chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Nội dung: Thuỳ Vân

Hình ảnh: Khánh Linh