Hội nghị triển khai công tác sinh viên học kỳ I năm học 2020-2021

Nhằm triển khai công tác sinh viên học kỳ I năm học 2020 – 2021, vào 9g00 ngày 15/10/2020, tại phòng A1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi Hội nghị triển khai công tác sinh viên năm học 2020 – 2021.

Thực hiện kết luận của Hội đồng đánh giá điểm rèn luyện ngày 16/12/2019 về việc xây dựng, sửa đổi tiêu chí đánh giá điểm rèn luyện phù hợp với ứng dụng phần mềm xét điểm trực tuyến, trên cơ sở góp ý của các lớp và tổ công tác, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn trường, Hội sinh viên trường đã xây dựng hoàn thiện dự thảo trình Hiệu trưởng ký ban hành “Quy định đánh giá kết quả điểm rèn luyện sinh viên hệ chính quy” kèm theo quyết định 964/QĐ-ĐHL ngày 09/10/2020 thay thế cho hướng dẫn ban hành theo quyết định 665/QĐ-ĐHL ngày 15/3/2016, áp dụng thực hiện từ năm học 2020 – 2021.

Hội nghị triển khai công tác sinh viên năm học 2020 – 2021 với sự tham gia đầy đủ của đại diện các lớp

Buổi họp có sự tham gia của TS. Lê Thế Tài – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Công tác sinh viên; ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; ông Nguyễn Thành An – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường cùng Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng các lớp.

ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại buổi họp

Mở đầu buổi họp, ông Nguyễn Mạnh Hùng trình bày khái quát các điểm mới cơ bản trong quy định đánh giá điểm rèn luyện năm học 2020 - 2021. Cụ thể chia làm 3 điểm mới chính: tiêu chí đánh giá điểm rèn luyện; điều chỉnh thời gian tổ chức đánh giá và việc họp Hội đồng xét đánh giá điểm rèn luyện.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Lê Thế Tài nhắc nhở sinh viên toàn trường phải nghiêm túc chấp hành nội quy, nề nếp nhà trường, đặc biệt là vấn đề trang phục - ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa nhà trường; mỗi sinh viên cần giữ gìn sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng trong thời gian dịch bệnh Covid còn diễn biến khó lường; thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ mua bảo hiểm y tế; đồng thời cần lưu ý về vấn đề thực hiện các cuộc khảo sát online nhà trường đưa ra đúng thời gian và tiến độ.

TS. Lê Thế Tài – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Công tác sinh viên nhắc nhở sinh viên cần thực hiện nghiêm túc các nội quy của Nhà trường

Sau hơn hai giờ làm việc cởi mở và nghiêm túc, hội nghị đã kết thúc tốt đẹp với những ý kiến phản hồi và đóng góp tích cực từ đại diện các lớp.

Hội nghị nhận được những ý kiến phản hồi và góp ý tích cực từ các bạn sinh viên

Nội dung: Diệu Hồng

Hình ảnh: Lệ Huyền