Nhằm tổng kết đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2023, đồng thời xây dựng phương hướng, chỉ tiêu trong nhiệm kỳ sắp tới, trong hai ngày 03 và 04/6/2023, tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Về phía Thành Đoàn và Hội Sinh viên Thành phố, Đại hội đón nhận sự tham dự của Đ/c Trần Thu Hà – Phó Bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM; Đ/c Nguyễn Thị Bích Vân – Cán bộ văn phòng Hội Sinh viên TP.HCM; Đ/c Trần Huỳnh Nam Phương - Cán bộ Ban Mặt trận - An ninh quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn; Đ/c Đỗ Phan Như Nguyệt - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức - kiểm tra Thành Đoàn; Đ/c Phan Tấn Anh - Ủy viên Ban Chấp Hành, Phó ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; ThS. Lê Văn Hiển – Đảng Ủy viên, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Đảng Ủy viên, Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường cùng sự tham gia của các cựu Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM qua các thời kỳ và toàn thể 150 đại biểu đại diện cho Hội viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Phiên làm việc thứ nhất của Đại hội với sự tham dự của ThS. Lê Văn Hiển – Đảng Ủy viên, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo cùng các đại diện HSV TP.HCM

Phiên làm việc thứ hai của Đại hội với sự tham dự (từ trái qua) của ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Đảng Ủy viên, Bí thư Đoàn trường; TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; Đ/c Đỗ Phan Như Nguyệt - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức - kiểm tra Thành Đoàn; Phan Tấn Anh - Ủy viên Ban Chấp Hành, Phó ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố

Sau clip ngắn tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023, Đại hội tiến hành báo cáo tổng kết cũng như đề ra các phương hướng và mục tiêu trong nhiệm kỳ tương lai về các tiêu chí bao gồm: học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt, chương trình tư vấn hỗ trợ sinh viên và chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam trong nhiệm kỳ tương lai. Đồng thời tại Đại hội, lần lượt các tham luận được trình bày: (i) Mô hình “Phát huy tinh thần xung kích trong hoạt động tình nguyện tại địa phương nơi sinh viên cư trú”; (ii) “Mô hình đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong sinh viên Luật” với những điểm lý luận mới mẻ, bám sát thực tế và thuyết phục.

Đ/c Trịnh Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM khóa X phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Trần Thu Hà – Phó Bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên TP.HCM đánh giá cao và biểu dương các thành tích của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, Đ/c Trần Thu Hà hy vọng Ban Chấp hành Hội Sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua trong thời gian sắp tới.

Đại diện Hội Sinh viên Nhà trường trao tặng quà lưu niệm tới Đ/c Trần Thu Hà

Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ khóa X tuyên bố hoàn thành nhiệm vụ

Đại hội diễn ra trong không khí nghiêm túc, minh bạch

Trong khuôn khổ phiên thứ hai, Đại hội tiến hành trình bày các Quyết định về phân bổ Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Quyết định về Đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VII. Đặc biệt là, ra mắt Ban chấp hành, Ban kiểm tra Hội sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Qua đó, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2023 - 2025 là Đ/c Trần Nguyễn Quế Trân, Đ/c Trần Thế Khoa - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Đ/c Phan Thùy Linh - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường và Đ/c Trần Đức Thảo My - Trưởng Ban kiểm tra Hội sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Đại hội tiến hành biểu quyết với các Quyết định được đề ra trong Đại hội

Nhiệm kỳ 2023 - 2025 hứa hẹn sẽ là một nhiệm kỳ đầy bức phá của Hội sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM

Phát biểu tại Đại hội, TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường dành lời khen cho sự cố gắng của Hội Sinh viên vì đã không ngừng hoàn thiện và tổ chức rất nhiều phong trào hay và ý nghĩa. Tuy nhiên, Hội vẫn cần phấn đấu rất nhiều trong thời kỳ tới. Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, TS. Lê Trường Sơn chia sẻ thêm một số vấn đề trọng tâm. Cụ thể là, bên cạnh nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, Hội cần chú trọng tạo ra các hoạt động mới mẻ, hấp dẫn và thu hút để trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản nhất trong quá trình lập thân lập nghiệp. Song song đó, cần nâng cao chất lượng phong trào Sinh viên năm tốt, hoàn thành chỉ tiêu Sinh viên năm tốt cấp thành và Trung ương. Sau cùng, TS. Lê Trường Sơn bày tỏ hy vọng rằng quá trình nghiên cứu để ứng dụng hiệu quả chuyển đổi số trong các hoạt động của Hội sẽ được tiếp tục phát huy và hoàn thiện.

TS. Lê Trường Sơn dành lời khen cho sự năng động và nỗ lực của Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM

Đại hội đã tiến hành hiệp thương Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 – 2025 gồm 21 đồng chí. Tại Hội nghị phiên thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật TP. HCM đã tiến hành thống nhất hiệp thương gồm 05 đồng chí vào Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp và kêu gọi toàn thể hội viên cùng quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra

Nội dung: Thanh Thảo Lê, Anh Thy

Hình ảnh: Thảo My, Thanh Hoa