Trường ĐH Luật TP.HCM tích cực, chủ động phòng, chống dịch nCoV

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất, trong ngày 08/02/2020, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tiến hành phun thuốc Cloramin B khử khuẩn chống virus corona tại 02 cơ sở của Trường.

Ngay từ sáng sớm, PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, Trưởng Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống virus corona (nCoV) tại Trường Đại học Luật TP.HCM đã trực tiếp chỉ đạo và giám sát việc phun thuốc khử khuẩn cũng như kiểm tra các công tác chuẩn bị, phòng chống dịch bệnh nCoV tại trụ sở 02 Nguyễn Tất Thành. Ngay sau khi phun thuốc diệt khuẩn xong tại cơ sở quận 4, tổ công tác đã tiến hành phun thuốc diệt khuẫn, cũng như kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cơ sở Bình Triệu.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải trực tiếp chỉ đạo và giám sát công tác phun thuốc diệt khuẩn

Trước đó, ngay từ khi các thông tin về dịch bệnh nCoV được thông tin rộng rãi trên truyền thông, ngày 31/01/2020 lãnh đạo Nhà trường đã ban hành các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ phản ứng nhanh phòng, chống virus corona (nCoV) tại Ttrường Đại học Luật TP.HCM gồm các thành viên trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, lãnh đạo các Phòng Công tác sinh viên, Quản trị thiết bị, Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý hệ vừa làm vừa học, Phòng Hành chính Tổng hợp, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Trạm Y tế...

Ban Chỉ đạo và Tổ phản ứng nhanh họp bàn kế hoạch

Ban Chỉ đạo và Tổ phản ứng nhanh đã họp khẩn và lên kế hoạch ứng biến với tình hình dịch bệnh với các hoạt động như:

- Ngày 03/02/2020, Nhà trường Kế hoạch số 67/KH-ĐHL về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vủa virus Corona tại trường Đại học Luật TP. HCM.

Thông báo 68/TB-ĐHL về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra; Quyết định cho sinh viên kéo dài thêm thời gian nghỉ tết Nguyên đán đến 16/02/2020.

- Ngày 04/02/2020, Nhà trường đã ban hành Thông báo 70/ ĐHL-HCTH về việc ứng phó và phòng chống virus Corona (nCoV).

- Ngày 05/02/2020, ban hành Thông báo 75/TB-ĐHL hoãn tổ chức thi tuyển sinh thạc sĩ đợt tháng 3/2020 (chuyển sang thi cùng đợt tháng 8/2020) nhằm phòng chống dịch bệnh nCoV.

- Ngày 06/02/2020, ban hành Thông báo 75/TB-ĐHL về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra tại Trường Đại học Luật TP. HCM.

- Thành lập đường dây nóng của Tổ phản ứng nhanh và Trạm y tế, Phòng Công tác sinh viên tại 2 cơ sở để tiếp nhận các thông tin.

- Triển khai khảo sát trong toàn bộ giảng viên, chuyên viên, người lao động và người học về tình trạng sức khỏe và việc có tiếp xúc với người nhiễm bệnh hay di chuyển đến vùng có dịch trong đợt nghỉ tết hay không để phục vụ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra.

Tập huấn và hướng dẫn tổ bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt

- Trang bị y tế: Nhà trường chủ động mua thiết bị đo thân nhiệt giao cho Trạm y tế 02 cơ sở và các Tổ bảo vệ kiểm tra cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách đến làm việc. Trang bị nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn để các nhà vệ sinh và dọc hành lang khu giảng đường 02 cơ sở. Trang bị khẩu trang để phát cho bảo vệ và toàn bộ cán bộ, giảng viên và khách đến làm việc quên không mang khẩu trang.

Trang bị bình rửa tay tại các khu vực chung và dán các poster hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

- Về công tác thông tin, tuyên truyền, truyền thông đã được Nhà trường chủ động thực hiện nhanh, chính thống từ các nguồn thông tin từ Bộ Y tế, các cơ quan báo chí chính thống của Đảng, Nhà nước thông qua chuyên mục Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV trên Cổng thông tin điện tử và thông qua các fanpage của Trường. Chủ động thiết kết các sản phẩm tuyên truyền, các poster hướng dẫn về phòng chống bệnh, cũng như cách thức đeo khẩu trang đúng,... trên các màn hình trong thang máy và tại các bản tin lớp học.

Chuyên mục phòng chống nCoV trên Cổng thông tin liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo của nhà trường

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo và Tổ phản ứng nhanh sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh để từ đó có những phương án triển khai nhanh chóng, phù hợp để phòng, chống dịch bệnh nCoV tại trường Đại học Luật TP. HCM.

 

* Một số hình ảnh về công tác phun thuốc diệt khuẩn ngày 08/02/2020 tại 02 cơ sở:

Tổ phun thuốc diệt khuẩn chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và Tổ phản ứng nhanh

Pha chế và chuẩn bị thuốc diệt khuẩn

Trưởng Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống nCoV của trường trực tiếp chỉ đạo

Phun thuốc diệt khuẩn trong các giảng đường

Phun thuốc diệt khuẩn trong các phòng làm việc

Phun thuốc diệt khuẩn trong các phòng họp

Phun thuốc diệt khuẩn trong hầm giữ xe

Phun thuốc diệt khuẩn tại các khu tự học

Phun thuốc diệt khuẩn các khu vực trong khuôn viên trường

Bộ phận vệ sinh tiến hành vệ sinh bằng dung dịch Cloramin B

Bài: An Nguyễn

Hình: Nhật Vy, Ngọc Thắng và Tổ phản ứng nhanh

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>

Top