Thông điệp ý nghĩa thầy Hiệu trưởng gửi đến tân cử nhân tốt nghiệp 2024

“Với tinh thần khát khao cống hiến, mong muốn dấn thân, cơ hội trải nghiệm của tuổi trẻ, trên cơ sở kiến thức và năng lực của bản thân, các bạn hãy tự tin thể hiện và chinh phục các mục tiêu phía trước.” – TS. Lê Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM nhắn gửi đến các Tân cử nhân tốt nghiệp.

Sáng ngày 18.8.2024, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho 1459 sinh viên hệ chính quy. Tại buổi lễ, TS. Lê Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu nhắn gửi nhiều thông điệp ý nghĩa đến các Tân cử nhân, đôi dòng chia sẻ từ thầy sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các sinh viên vững chân trên trang mới của cuộc đời.

TS. Lê Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM phát biểu chúc mừng các Tân cử nhân

Đại diện Tân cử nhân trao tặng bó hoa tri ân đến lãnh đạo Nhà trường

“Đối với các bạn Tân cử nhân thân mến,

Trong cuộc đời của mỗi con người, sẽ có nhiều sự kiện, nhiều kỷ niệm quan trọng. Và hôm nay là một ngày các bạn sẽ không bao giờ quên, sẽ được các bạn lưu giữ và trân trọng trong suốt cuộc đời.

Vài phút nữa, các bạn sẽ được vinh danh, bước những bước chân tự tin trên thảm đỏ để nhận Tấm bằng Cử nhân – Một giấy chứng nhận chất lượng gắn liền với uy tín, giá trị thương hiệu của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

Để có được thời khắc này long trọng này, các bạn đã phải thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực cố gắng trong hơn 4 năm miệt mài. Sự có mặt tại Buổi lễ tốt nghiệp này là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng của các bạn. Nhìn lại hành trình đã vượt qua và kết quả đạt được như ngày hôm nay, thầy trò chúng ta có thể thống nhất với nhau rằng: Các bạn rất xứng đáng và hãy tự hào về bản thân mình.

TS. Lê Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân

Đối với quý phụ huynh của các Tân cử nhân,

Thay mặt cho Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý phụ huynh của các Tân cử nhân của chúng ta hôm nay. Nếu không có sự thương yêu, hỗ trợ về vật chất và tinh thần của gia đình, người thân và bạn bè, các Tân cử nhân của chúng ta không thể có được kết quả như ngày hôm nay. Mỗi gia đình một hoàn cảnh, một điều kiện khác nhau, nhưng đều có chung một điểm đó là quý vị đã tạo những điều kiện tốt nhất, dành những gì tốt đẹp nhất cho con em mình trong suốt những năm học tập vừa qua.

Trong số 1459 Tân cử nhân được vinh danh trong buổi lễ này, vì những lý do khác nhau có thể có những trường hợp những người thân yêu của các em không có cơ hội tham dự hoặc chứng kiến sự trưởng thành của con em mình mà gia đình hằng mong đợi. Xin chia sẻ với cảm xúc lúc này của các bạn.

Một lần nữa, thay mặt Nhà trường, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý phụ huynh của các Tân cử nhân. Quí vị hãy tự hào và tin tưởng vào các Tân cử nhân của chúng ta.

Đối với quý vị đại biểu tham dự buổi lễ,

Chúng tôi rất vui mừng khi trong số 1459 Tân cử nhân nhận bằng hôm nay có 10 Em đạt loại tốt nghiệp xuất sắc, 253 em đạt loại giỏi. 1.145 em đạt loại khá. Đây là những sinh viên rất xứng đáng. Các bạn không chỉ đạt thành tích nổi trội trong học tập mà còn có những đóng góp tích cực cho Nhà trường và các hoạt động đoàn thể, cộng đồng.

Chúng tôi rất tự hào khi sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Luật Tp. Hồ Chí Minh được các nhà sử dụng lao động săn đón tuyển dụng, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao và nhận được các phản hồi tích cực từ các nhà sử dụng lao động.

Là một trong hai cơ sở đào tạo luật trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước, với bề dày lịch sử 48 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh rất vinh dự, tự hào đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực pháp luật cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong thời gian đào tạo, Nhà trường đã trang bị cho các bạn kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết để thành công. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, khoa học công nghệ phát triển không ngừng, công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước đang được tiếp tục đẩy mạnh, đang tạo ra những thời cơ và thách thức cho chúng ta. Tuy nhiên, hãy tự tin rằng, với những kiến thức được tích lũy trong thời gian đào tạo cùng với những kỹ năng được bồi đắp và sự trải nghiệm của bản thân sẽ giúp các bạn hội nhập và thành công trong môi trường công việc.

Nếu ví cuộc đời của mỗi con người là một cuốn sách, thì hôm nay, với sự kiện này đánh dấu cho sự kết thúc của một chương trong cuộc đời của các bạn, nhưng đồng thời đồng thời mở ra một chương mới với nhiều cơ hội đang chờ đón các bạn ở phía trước. Với tinh thần khát khao cống hiến, mong muốn dấn thân, cơ hội trải nghiệm của tuổi trẻ, trên cơ sở kiến thức và năng lực của bản thân các bạn hãy tự tin thể hiện và chinh phục các mục tiêu phía trước.

Ngày hôm nay, các bạn đã là thành viên trong đại gia đình gần 70.000 Cựu sinh viên Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, những con người đã và đang vun đắp làm sâu sắc thêm uy tín và giá trị thương hiệu ngôi Trường Đại học Luật thân yêu của chúng ta.

Hãy nhớ rằng, dù đi đâu và làm gì trong tương lai, các bạn vẫn mãi mãi là thành viên của gia đình ULAW. Các bạn là một phần không thể thiếu trong truyền thống tự hào của Nhà trường. Hãy giữ liên lạc với Nhà trường, với các thầy cô và với các bạn học.

Nhà trường và các thầy cô rất mong nhận được những tin tức về sự thành công của các bạn trong thời gian tới.

Một lần nữa, xin chúc mừng các Tân cử nhân. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công trên mỗi bước đường trong tương lai.

Xin trân trọng cảm ơn.”

-TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM-

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ Hiệu trưởng Lê Trường Sơn đến các Tân cử nhân trong Lễ Tốt nghiệp 2024