Trường Đại học Luật TP.HCM làm việc với Đại học California về hợp tác quốc tế

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các cơ sở đào tạo luật trên thế giới và tăng cường cơ hội học tập, nghiên cứu trong môi trường quốc tế cho giảng viên, sinh viên, vào lúc 14h00 ngày 22/09/2023, tại Phòng họp A.905 - cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh đã gặp gỡ và làm việc với đại diện các trường Luật của Đại học California (UC) (Hoa Kỳ).

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh gồm có:

- TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường;

- PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng Khoa Luật Quốc tế;

- PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng Khoa Luật Hình sự;

- TS. Lê Thị Thúy Hương –Trưởng phòng Quản lý NCKH&HTQT;

- TS. Phan Anh Tuấn – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính.

Về phía đối tác, có sự tham gia của:

- Bà Tiffany Parnell - Trợ lý Giám đốc Chương trình Quốc tế, Trường Luật Los Angeles, Đại học California (UCLA);

- Bà Simona Grossi - Giáo sư Luật, Trường Luật Loyola, Đại học California (LLS);

- Bà Maryam Zomorodian - Phó Giám đốc Chương trình Toàn cầu, Trường Luật UC Irvine, Đại học California (UCI);

- Bà June Sakamoto, Trưởng phòng Quản lý tuyển sinh, Trường Đại học Luật San Francisco, Đại học California, (UCSF)

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh và về các chương trình đào tạo hiện có của Nhà trường. TS. Lê Trường Sơn chủ động trao đổi về các kế hoạch, mong muốn của Nhà trường trong mảng hợp tác quốc tế, bồi dưỡng giảng viên, sinh viên trước khi hai bên tiến hành thảo luận về khả năng hợp tác giữa các trường đại học.

TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh

Ngay sau phần phát biểu của Hiệu trưởng Lê Trường Sơn, đại diện các trường đại học giới thiệu thông tin sơ lược của trường mình, về những thế mạnh và lĩnh vực mỗi trường mong muốn được hợp tác với Nhà trường. Hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam tham gia học tập, nghiên cứu tại các trường Luật thuộc Đại học California còn hạn chế. Vì vậy, đại diện các trường mong muốn nhân chuyến thăm và làm việc này có thể tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các trường. Từ đó, sinh viên có thể trao đổi học tập, tăng cường hiểu biết pháp luật, văn hoá hai nước, cũng như tìm hiểu thông tin về khả năng tiếp tục học sau đại học tại Hoa Kỳ.

Bà Maryam Zomorodian (trái) và bà Simona Grossi (phải)

Bà June Sakamoto (trái) và bà Tiffany Parnell (phải)

Tiếp tục buổi họp, hai bên tiến hành thảo luận về những cơ hội hợp tác liên quan đến liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên, chia sẻ nguồn tài liệu trực tuyến cùng các vấn đề khác liên quan đến bồi dưỡng chuyên môn, ngoại ngữ cho giảng viên Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, việc mời các chuyên gia pháp lý của các trường Luật Đại học California tham gia viết bài và công bố trên tạp chí Vietnamese Journal of Legal Sciences – VJLS của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh cũng được đề cập.

PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng Khoa Luật Quốc tế

TS. Lê Thị Thúy Hương –Trưởng phòng Quản lý NCKH&HTQT

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng Khoa Luật Hình sự đưa ra câu hỏi về chương trình học và quyền lợi mà phía các trường áp dụng để công tác chuẩn bị dễ dàng và chu toàn hơn

Đại diện các trường đối tác cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Nhà trường trong việc triển khai các buổi học trực tuyến, trực tiếp dành cho các giảng viên, sinh viên, phối hợp xây dựng các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên,... từ đó tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững và tốt đẹp giữa hai bên.

Hai bên tích cực thảo luận các điều khoản và chính sách trước khi ký kết hợp tác

Sau buổi làm việc, đại diện các đơn vị sẽ tiếp tục thảo luận qua email để trao đổi thêm những thông tin cần thiết về các điều khoản trước khi tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM với các trường Luật Đại học California.

Nhà trường trao tặng quà lưu niệm và bày tỏ niềm vui khi được giao lưu và làm việc cùng đại diện các Trường đại học

Buổi làm việc đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình hoạt động của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, đồng thời, là tín hiệu tích cực trong vấn đề hợp tác quốc tế của Nhà trường với các cơ sở đào tạo luật pháp trên thế giới.

Nội dung: Anh Thy

Hình ảnh: Huỳnh Như

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top