Trường Đại học Luật TP.HCM làm việc với đại diện Trường Luật Đại học Washington (Hoa Kỳ)

Nhằm trao đổi các dự định hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và đào tạo giữa hai trường, chiều ngày 02/08/2022, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi làm việc với Trường Luật Đại học Washington (University of Washington School of Law) tại phòng họp A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành. 

Các Đại diện của hai trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Luật Đại học Washington (Hoa Kỳ) tại buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc, về phía Đại diện Trường Luật Đại học Washington (Hoa Kỳ) có bà Nguyễn Xuân Thảo - Giám đốc Trung tâm Luật Châu Á và bà Elizabeth Porter - Trưởng khoa Kinh tế Trường Luật Đại học Washington. 

Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế (QL NCKH & HTQT); PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng khoa Luật Quốc tế; PGS.TS. Hà Thị Thanh Bình - Trưởng khoa Luật Thương mại và TS. Nguyễn Thái Cường - Giảng viên khoa Luật Dân sự. 

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, bên cạnh những giới thiệu sơ bộ về trường Đại học Luật TP.HCM, PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã nhấn mạnh các thế mạnh của Nhà trường. Theo đó, Trường Đại học Luật TP.HCM có đội ngũ giảng viên được đào tạo từ nhiều cơ sở chất lượng ở nước ngoài. Đây chính là một trong các yếu tố thu hút sinh viên, học viên đến học tập và nghiên cứu tại Trường. 

Bên cạnh đó, với thế mạnh của một cơ sở đào tạo có uy tín. Trường Đại học Luật TP.HCM đã hợp tác với một số Trường Đại học trên thế giới cũng như tổ chức các Hội thảo quốc tế và chương trình liên kết nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu buổi họp với Trường Luật Đại học Washington (Hoa Kỳ)

Tiếp nối buổi làm việc, đại diện cho Trường Luật Đại học Washington (Hoa Kỳ), bà Nguyễn Xuân Thảo - Giám đốc Trung tâm Luật Châu Á cũng đôi nét sơ lược về Trường. Theo đó, Đại học Washington và trường Luật đều nằm ở Seattle, nơi mà Boeing, Microsoft, Amazon và một số công ty về công nghệ khác được thành lập. Bên cạnh đó, thế mạnh của Trường còn nằm ở chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên chuyên môn, các chuyên ngành đào tạo đa dạng và chất lượng (trong đó có ngành Luật). Đây cũng là các yếu tố mà nhiều bạn du học sinh hiện nay đang hướng đến khi lựa chọn ngôi trường mà các bạn sẽ theo học.

Bà Nguyễn Xuân Thảo - Giám đốc Trung tâm Luật Châu Á của Trường Luật Đại học Washington (Hoa Kỳ) giới thiệu về các chương trình đào tạo tại Trường

Xuyên suốt buổi họp, Đại diện hai trường đã tích cực trao đổi và thảo luận các vấn đề xoay quanh những nội dung: Cử Giảng viên thỉnh giảng; đào tạo Tiến sĩ Luật; tổ chức Hội nghị chuyên đề; đào tạo Thạc sĩ Luật trong các lĩnh vực: sở hữu trí tuệ, bảo vệ dữ liệu cá nhân, môi trường, thương mại, kinh doanh, doanh nghiệp; phát triển bền vững và chống tham nhũng. Trong đó, hai nội dung cử giảng viên thỉnh giảng và xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật được hai bên quan tâm đặc biệt.

Ngoài ra, PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng đề cập đến vấn đề về chỗ ở và hi vọng Trường Luật Đại học Washington sẽ có những đề xuất phù hợp, hỗ trợ cho các bạn ổn định chỗ ở trong thời gian học tập, nghiên cứu tại Trường.

Các Đại diện từ Trường Luật Đại học Washington (Hoa Kỳ) tích cực trao đổi và thảo luận về các dự định hợp tác

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Trần Hoàng Hải bày tỏ lời cảm ơn đối với Đại diện Trường Luật Đại học Washington (Hoa Kỳ) về những thiện chí hợp tác mà hai bên đã trao đổi.

Buổi làm việc được diễn ra tại phòng A905, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Những công tác chuẩn bị của đại diện hai Trường đều hướng đến mục tiêu chung là một chương trình đào tạo tốt nhất cho sinh viên, học viên, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác quốc tế và mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Nội dung: Thanh Thảo Lê 

Hình ảnh: Thanh Hoa

Ban Truyền thông Ulaw
--%>
Top