Sinh hoạt khoa học về chủ đề đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh Pháp lý tại Trường Đại học Luật TP.HCM

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu học thuật, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy tiếng Anh Pháp lý, vào ngày 19/01/2024 Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi trao đổi học thuật do Thầy Dieter Bruhn - Giảng viên Anh ngữ Cao cấp thuộc Chương trình Giảng viên Anh ngữ Cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - đảm nhận về chủ đề đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh Pháp lý.

Toàn cảnh buổi trao đổi học thuật về Phương pháp giảng dạy và những thay đổi thiết yếu trong quá trình dạy-học tiếng Anh Pháp lý

Buổi sinh hoạt khoa học xoay quanh chủ đề Phương pháp giảng dạy và những thay đổi thiết yếu trong quá trình dạy-học tiếng Anh Pháp lý đã thu hút nhiều giảng viên của khoa Ngoại ngữ Pháp lý và giảng viên các khoa khác trong trường. Mở đầu buổi trao đổi, Thầy Dieter Bruhn đã giới thiệu quyển giáo trình “Legal English - An Interactive Course” được Thầy biên soạn theo đề nghị của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Giáo trình là tài liệu học tập tiếng Anh Pháp lý dành riêng cho sinh viên Việt Nam chuyên ngành luật. Tài nguyên học liệu này được thiết kế nhằm mục tiêu giúp cho quá trình học tập tiếng Anh Pháp lý trở nên hấp dẫn, sáng tạo và năng động hơn. Giáo trình không chỉ làm phong phú thêm sự hiểu biết của sinh viên về nguồn từ vựng tiếng Anh Pháp lý mà còn giúp trau dồi các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết khác cho sinh viên luật có thể vận dụng trong thực tiễn công việc sau này.

Thầy Dieter Bruhn - Giảng viên Anh ngữ Cao cấp thuộc Chương trình Giảng viên Anh ngữ Cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với bản thảo giáo trình “Legal English - An Interactive Course”

Tiếp đó, Thầy Dieter Bruhn đã tổ chức các hoạt động hướng dẫn cách thức áp dụng giáo trình này vào thực tiễn dạy-học tiếng Anh Pháp lý nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc cải thiện tương tác giữa giảng viên với sinh viên và giữa các sinh viên với nhau.

Thầy Dieter Bruhn tổ chức một số hoạt động nhóm nhằm tăng sự tương tác trực tiếp giữa các giảng viên

Thầy Dieter Bruhn và các giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM trong buổi sinh hoạt khoa học

Trong phiên làm việc buổi chiều, Thầy Dieter Bruhn tiếp tục trình bày các vấn đề liên quan việc giảng dạy những chủ đề luật pháp liên quan đến Luật Tố tụng Hình sự (Criminal Procedure), Tố tụng Dân sự (Civil Procedure), Luật Thương mại (Business Law), Luật Quốc tế (International Law), Luật Hợp đồng (Contract Law), và kỹ năng thuyết trình (Presentation Skills). Trọng tâm các chủ đề này nhằm đảm bảo rằng sinh viên không chỉ có được nền tảng vững chắc về thuật ngữ pháp lý mà còn phát triển các kỹ năng thực tế cần thiết để hiểu và giải quyết các vấn đề phức tạp của các ngành luật khác nhau bằng tiếng Anh.

Thầy Dieter Bruhn trao đổi về những phương pháp giảng dạy tích cực và năng động giúp cho quá trình dạy-học Tiếng Anh pháp lý được diễn ra hiệu quả

Buổi trao đổi học thuật này là cơ hội tốt để các giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM có thể trau dồi thêm về chuyên môn, cải thiện các kỹ năng cần thiết nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tiếng Anh Pháp lý. Theo đó, các giảng viên Khoa Ngoại ngữ Pháp lý đã tích cực đặt câu hỏi về cách thức áp dụng các phương pháp này vào chương trình giảng dạy, kết hợp với các bài tập và chủ đề thảo luận, tương tác nhằm nâng cao khả năng giao tiếp, đàm phán và tư duy phản biện của sinh viên.

 Các giảng viên đã tích cực đưa ra những thắc mắc, ý kiến trao đổi tại buổi sinh hoạt học thuật và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với Thầy Dieter Bruhn

Buổi trao đổi học thuật đã gợi mở nhiều vấn đề hữu ích nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của các giảng viên

 

 

Nội dung: Ngọc Minh, Mai Chi

Hình ảnh: Huỳnh Như, Thanh Hoàng

Ban Truyền thông Ulaw

 

 

 

 

 

 

 

--%>
Top