Tuần sinh hoạt công dân 2021 - 2022: Màn "chào sân" đặc biệt của các tân sinh viên K46

Năm học 2021 – 2022 có lẽ là dấu ấn vô cùng khó quên đối với các tân sinh viên K46 Trường Đại học Luật TP.HCM. Khác với mọi năm, tuần sinh hoạt công dân của các “tân binh” không trực tiếp diễn ra tại 02 cơ sở Nguyễn Tất Thành và Bình Triệu mà thay vào đó được tổ chức với hình thức trực tuyến thông qua phòng họp Zoom.

Trước những ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, các bạn tân sinh viên K46 đã phải bắt đầu làm quen với môi trường học tập trực tuyến và mở đầu là những buổi sinh hoạt công dân.

Trong những buổi sinh hoạt công dân đầu tiên, các bạn được tiếp nhận những thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, chính sách học bổng và hỗ trợ sinh viên, chăm sóc sức khỏe, giáo dục giới tính cũng như được phổ biến thêm về các hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên,…

Các bạn tân sinh viên K46 đã có mặt tại phòng họp Zoom từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt công dân

Tuy hình thức tổ chức khá đặc biệt so với mọi năm nhưng những buổi sinh hoạt công dân đầu tiên đã đón nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo các bạn tân sinh viên. Có thể nói, các buổi sinh hoạt đầu năm học chính là “cầu nối” giúp các “tân binh” có cái nhìn tổng quát đối với một môi trường học tập còn nhiều điều mới lạ.

ThS. Phạm Thị Phương Thảo – Khoa Hành chính – Nhà nước phổ biến về mục đích tuyên truyền và chấp hành pháp luật

Bức tranh tổng hòa về cuộc sống đại học luôn là nguồn động lực thôi thúc các bạn tân sinh viên khao khát tìm tòi và khám phá. Bạn Tô Hồng Ngọc – tân sinh viên ngành Luật tâm sự: “Tuy chỉ mới tham gia ba buổi sinh hoạt công dân nhưng em vẫn có thể hình dung được phần nào về môi trường Đại học, bao gồm cả những điều thú vị, mới mẻ, song song đó còn có cả những khó khăn, thách thức cần sự nỗ lực hơn nữa của bản thân để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.”

ThS. Lê Trần Quốc Công – Giảng viên Khoa Luật Quốc tế, Bí thư Đoàn khoa Luật Quốc tế Trường Đại học Luật TP.HCM tư vấn về các chương trình đào tạo chất lượng cao và chính sách trao tặng học bổng cho sinh viên

Không khí năng động của những buổi giao lưu, sinh hoạt đầu năm mang lại cho bạn Ngô Tường Vi – tân sinh viên ngành Luật niềm háo hức mong chờ khi chính thức trở thành một thành viên mới dưới mái trường Đại học Luật: “Em đã mang tâm thế sẵn sàng từ rất lâu và luôn mong đợi ngày được chính thức trở lại trường học. Trong suy nghĩ của em, Đại học Luật luôn mang một màu sắc đặc biệt. Đây chính là ước mơ từ nhỏ của em, cho nên việc được trở thành sinh viên của Trường là điều khiến em vô cùng tự hào và hạnh phúc!”

Đồng chí Trịnh Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM phổ biến về công tác Đoàn – Hội và các phong trào sinh viên

Xuyên suốt quá trình làm việc và trao đổi, thầy cô từ các khoa, phòng, ban vẫn luôn tận tình giải đáp những thắc mắc được gửi đến từ các bạn. Bầu không khí trở nên sôi nổi hơn bởi các “tân binh” K46 dường như đã nhanh chóng cởi bỏ vẻ rụt rè ban đầu để hòa nhập cùng những chia sẻ, dẫn dắt từ thầy cô.

Cảm nhận về những ngày đầu sinh hoạt công dân, bạn Hồ Hoàng Thanh Liên – tân sinh viên ngành Quản trị - Luật chia sẻ: “Cả lớp em được yêu cầu bật camera lên để giao tiếp với nhau, thầy cô cũng tạo nhiều điều kiện cho chúng em kể về thời cấp ba nên em thấy khá gần gũi. Khác hẳn với thời phổ thông, những buổi sinh hoạt công dân ở đại học mang lại cho em cảm giác thoải mái và tự nhiên hơn so với thời cấp ba…”.

Các “tân binh” K46 thoải mái chia sẻ về những vấn đề còn thắc mắc đến các thầy cô

Tuần sinh hoạt công dân chỉ mới bắt đầu, hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ tiếp tục hoàn thành thật tốt những buổi sinh hoạt tiếp theo để có một “bước đệm” vững chắc cho những năm tháng thanh xuân trên giảng đường đại học.

Nội dung: Khánh Vy

Hình ảnh: Lê Tiến

Ban Truyền thông Ulaw

 

 

 

 

--%>

Top