Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn pháp luật, trao hỗ trợ và học bổng tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa

Sáng ngày 13/9/2024, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tư vấn pháp luật, trao hỗ trợ và học bổng cho học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Khánh Hòa. Đến với chương trình có quý thầy cô giáo và sự hưởng ứng tích cực của đông đảo học sinh nhà trường.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn pháp luật, trao hỗ trợ và học bổng cho học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà

Đại diện lãnh đạo các bên

PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Nội dung trọng tâm của chương trình là hoạt động tư vấn và giáo dục pháp luật về Luật An ninh mạng hiện hành, trang bị thêm cho các học sinh kỹ năng về ứng xử văn minh trong môi trường mạng xã hội.

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển, việc trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng sử dụng internet an toàn là vô cùng cần thiết. Tiến sỹ Nguyễn Thị Ánh Hồng, Giảng viên chính, Trưởng Bộ môn Luật Hình sự của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh đã chia sẻ các vấn đề ở khía cạnh pháp lý, đưa ra các lời khuyên bổ ích cho các em học sinh. Thông qua chương trình đã giúp các học sinh hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia không gian mạng, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tránh các hành vi vi phạm pháp luật.

TS. Nguyễn Thị Ánh Hồng - Giảng viên Khoa Luật Hình sự Trường Đại học Luật TP.HCM chia sẻ về các vấn đề pháp lý liên quan đến không gian mạng

Các học sinh tập trung lắng nghe buổi chia sẻ

Bên cạnh hoạt động tư vấn, giáo dục pháp luật, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh còn trao tặng 01 suất hỗ trợ giáo dục cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (trị giá 10 triệu đồng) và 10 suất học bổng dành cho các gương học sinh điển hình trong học tập và học sinh vượt khó học tốt (trị giá 10 triệu đồng). Đây vừa là hoạt động nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tập của các em, đồng thời cũng góp phần hỗ trợ nhà trường trong các hoạt động chuyên môn.

PGS.TS. Trần Việt Dũng trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh điển hình trong học tập và vượt khó học tốt

Đại diện trường Đại học Luật TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng các bạn học sinh