Trường Đại học Luật TP.HCM làm việc với Trường Đại học Ngoại thương CS2 về thỏa thuận hợp tác (MOU)

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung, sáng ngày 06/6/2023, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (CS2) tại phòng A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi làm việc có sự hiện diện của TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thúy Hương – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý NCKH & HTQT; TS. Lê Thế Tài - Trưởng phòng Công tác sinh viên; cô Vũ Ngọc Mai Hạnh – CV phòng Quản lý NCKH & HTQT. Về phía đại diện Trường Đại học Ngoại thương CS2 có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Hùng Cường – Trưởng Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngoại thương CS2 diễn ra tại phòng họp A.905

Mở đầu phiên làm việc, TS. Lê Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường khẳng định vị thế của Trường Đại học Luật TP.HCM và Đại học Ngoại thương CS2 trong công tác đào tạo và nghiên cứu. Việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo không chỉ giúp các bên cộng hưởng và phát huy thế mạnh, mà còn tạo tiền đề nâng cao chất lượng đào tạo tại Việt Nam nói chung.

Về nội dung hợp tác giữa hai trường, PGS.TS. Bùi Xuân Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định thỏa thuận về hợp tác đào đạo và hợp tác quốc tế là những vấn đề thiết thực, phù hợp với những mục tiêu mà cả hai đơn vị đang hướng đến. Bên cạnh đó, TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng Quản lý NCKH & HTQT hy vọng sự hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương CS2 không chỉ dừng lại ở đối tượng là các sinh viên, học viên trong chương trình đào tạo quốc tế mà mở rộng đối với tất cả các chương trình đào tạo của Nhà trường.

TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng Quản lý NCKH & HTQT mong muốn mở rộng thỏa thuận hợp tác với tất cả các chương trình đào tạo của trường.

Về phía Trường Đại học Ngoại thương CS2, PGS.TS. Phạm Hùng Cường – Trưởng Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã chia sẻ về lịch sử gắn kết của hai trường, bày tỏ niềm vui khi cả hai trường có cơ hội bàn bạc trực tiếp để cùng trao đổi kinh nghiệm và xây dựng nhiều chương trình hợp tác phát triển trên tinh thần thẳng thắn và cởi mở. Bên cạnh các hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế, PGS.TS. Phạm Hùng Cường cũng mong muốn sự kết hợp của hai đơn vị trong các hoạt động công đoàn.

PGS.TS. Phạm Hùng Cường – Trưởng Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế bày tỏ kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong tương lai

Buổi gặp gỡ, trao đổi giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngoại thương (CS2) đã đạt được những nội dung thiết thực, hữu ích cho sự phát triển của cả hai cơ sở. Đây là nền tảng tốt đẹp để củng cố và tăng cường mối quan hệ thân thiết, gắn kết trong quan hệ hợp tác và phát triển bền vững trong tương lai.

Đại diện hai trường cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

Nội dung: Thanh Thảo

Hình ảnh: Thanh Hoa