Trường Đại học Luật TP.HCM đăng cai tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán và đấu thầu cho khối báo chí

Trên cơ sở đề nghị của Cục báo chí, trong các ngày 26- 27/9, Trường ĐH Luật TP.HCM đã đăng cai tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng về kế toán và đấu thầu cho các quan báo chí khu vực miền Trung và miền Nam thu hút đông đảo các đại biểu tham gia.

Khóa “Bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán và đấu thầu cho các đơn vị hành chính sự nghiệp khối báo chí" do Cục Báo chí phối hợp cùng Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức. Tham dự lễ khai mạc có ông Đặng Khắc Lợi - Phó cục trưởng Cục báo chí; ông Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán; ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Giám đốc Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán; ông Dương Đức Hiếu - Giám đốc Trung tâm tư vấn - Dịch vụ; bà Hoàng Thị Bích Hạnh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Lưu chiểu dữ liệu truyền thông số quốc gia cùng với hơn 80 học viên là lãnh đạo, cán bộ của các cơ quan báo chí khu vực miền Trung và miền Nam. Về phía trường Đại học Luật TP.HCM có sự tham dự của TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các lãnh đạo, chuyên viên Phòng Quản trị - Thiết bị của Nhà trường.

Toàn cảnh khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán và đấu thầu cho các đơn vị hành chính sự nghiệp khối báo chí tại Hội trường A.1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán cho biết các nội dung của chương trình bồi dưỡng là sự kết hợp giữa việc cập nhật kiến thức về các chế độ, chính sách của nhà nước mới được ban hành và việc chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết thông qua kết quả của hoạt động Kiểm toán nhà nước hàng năm. ông Trần Kim Lộc hy vọng khóa bồi dưỡng sẽ giúp các đồng chí, học viên tiếp thu được những kiến thức bổ ích, cần thiết vận dụng hiệu quả vào quá trình công tác tại các đơn vị.

Ông Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phát biểu và tuyên bố khai giảng khóa học

Trong khuôn khổ Lễ Khai giảng, Ông Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục báo chí yêu cầu hai đơn vị đầu mối được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức Khóa Bồi dưỡng là Trung tâm Lưu chiểu dữ liệu truyền thông số quốc gia (thuộc Cục Báo chí) và Trung tâm Tư vấn - Dịch vụ (thuộc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm toán) phải đảm bảo công tác tổ chức khóa bồi dưỡng an toàn, hiệu quả, chất lượng theo kế hoạch hoàn thành tốt nhiệm vụ; yêu cầu các học viên tham gia đầy đủ theo danh sách các đơn vị đã đăng ký, chấp hành nghiêm quy định, nội quy của khóa bồi dưỡng; yêu cầu các giảng viên/báo cáo viên tích cực tham gia trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc phải gắn với nội dung các chuyên đề của khóa bồi dưỡng.

Ông Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục báo chí phát biểu chỉ đạo khóa học

Phát biểu tại Lễ Khai giảng Khóa Bồi dưỡng, Bà Hoàng Thị Bích Hạnh cho biết khóa học sẽ kéo dài trong 3 ngày, được chia thành 02 chuyên đề chính: (i) Hướng dẫn Thông tư số 24/2024/TT-BTC và những điểm mới liên quan đến các đơn vị hành chính sự nghiệp; (ii) Nâng cao hiệu quả quản lý, quản trị trong đấu thầu. Sau khi kết thúc mỗi chuyên đề, các học viên sẽ tiến hành làm bài kiểm tra trắc nghiệm để Hội đồng đánh giá kết quả và đây sẽ là cơ sở để xét kết quả hoàn thành chương trình Khóa Bồi dưỡng.

Bà Hoàng Thị Bích Hạnh phát biểu tại Lễ Khai giảng

Tại chuyên đề 1, Bà Trần Thị Thu Hương - Chuyên viên cao cấp, Trưởng phòng quản lý giám sát kế toán nhà nước, Cục Quản lý giám sát kế toán kiểm toán - Bộ Tài chính tập trung làm rõ những điểm mới của Thông tư số 24/2024/TT-BTC về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp và hướng dẫn nghiệp vụ hạch toán, chuyển nguồn kinh phí năm 2024 sang năm 2025. Đến với chuyên đề 2, chuyên gia của Bộ Kế hoạch và đầu tư đã phân tích các vấn đề liên quan đến quản trị rủi ro trong đấu thầu, giải pháp khắc phục và phân tích các tình huống thường xuyên diễn ra trên thực tiễn. Bên cạnh đó, nhằm giúp các học viên hiểu rõ hơn các vấn đề, các chuyên gia đã chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm của bản thân trong việc xử lý các tình huống đấu thầu.

Bà Trần Thị Thu Hương - Giảng viên giảng dạy chuyên đề 1 về Hướng dẫn Thông tư số 24/2024/TT-BTC và phân tích những điểm mới liên quan đến các đơn vị hành chính sự nghiệp

“Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán và đấu thầu cho các đơn vị hành chính sự nghiệp khối báo chí” tạo điều kiện cho các học viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Trung và miền Nam cập nhật kiến thức, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng trong các lĩnh vực kiểm toán, tài chính, ngân sách, đầu tư công. Từ đó, giúp các học viên đạt được hiệu quả công việc cao nhất, tuân thủ pháp luật và tránh những sai phạm trong quá trình công tác.

Ban tổ chức Khóa Bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và khách mời

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và Ban tổ chức Khóa Bồi dưỡng tại lễ khai mạc

Toàn cảnh buổi chuyên đề 2 diễn ra vào ngày 27/9/2024

Cuối phiên học ngày thứ 2, các học viên được làm bài kiểm tra trắc nghiệm để làm cơ sở đánh giá kết quả học tập cuối Khóa bồi dưỡng.

Nội dung: Yến Nhi, Thảo Nguyên

Hình ảnh: Phương Thảo, Nhật Nam