“Thi online, Ulaw kề vai” số thứ ba: Phòng Đào tạo - Khoa Luật Hình sự - Khoa Quản trị

Sau khi nhận được nhiều sự quan tâm cũng như phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên, vào lúc 19h00 ngày 21/10/2021, chuỗi chương trình livestream “Thi online, Ulaw kề vai” tiếp tục lên sóng số thứ ba với sự tham gia của đại diện Phòng Đào tạo, Khoa Luật Hình sự, Khoa Quản trị nhằm giúp giải đáp rõ hơn những thắc mắc của các bạn sinh viên về hình thức thi trực tuyến. Buổi tư vấn được tổ chức thông qua phòng họp Zoom và Livestream trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Luật TP.HCM.

Buổi livestream số 03 có sự hiện diện của ThS. Lê Văn Hiển - Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng Phụ trách Phòng Đào tạo,TS. Phạm Thái - Phó trưởng Khoa Luật Hình sự,PGS.TS. Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị, TS. Lương Công Nguyên – Giảng viên Khoa Quản trị, ThS. Lê Hoàng Phong - Phó Trưởng Bộ môn Quản trị Tài chính - Kế toán Khoa Quản trị, ThS. Nguyễn Quốc Ninh - Phó Trưởng Bộ môn Quản trị Hành chính - Nhân sự Khoa Quản trịcùng với hơn 1000 bạn sinh viên quan tâm theo dõi trực tiếp.

Các khách mời tham dự buổi phát sóng số 03 “Thi online, Ulaw kề vai”

Mở đầu buổi phát sóng, ThS. Lê Văn Hiển trình bày những thông tin trọng tâm, cơ bản sinh viên cần lưu ý cho kỳ thi sắp tới. Cụ thể, sinh viên có trách nhiệm đáp ứng về điều kiện thiết bị kỹ thuật và thực hiện công tác chuẩn bị thi như: kiểm tra thông tin trên website của Trường, chuẩn bị giấy tờ tùy thân, có mặt trước 30 phút bắt đầu thời gian thi để làm thủ tục dự thi. Ngoài ra, sinh viên phải tuyệt đối tuân thủ các quy định trong lúc làm bài, tuyệt đối không có các hành vi gian lận trong thi cử, nếu vi phạm tùy thuộc mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy chế. Đồng thời, ThS. Lê Văn Hiể cũng hướng dẫn cách xử lý sự cố trong những tình huống cụ thể để sinh viên có thể chủ động giải quyết và đảm bảo được quyền lợi bản thân.

ThS. Lê Văn Hiển – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo trình bày chi tiết về công tác chuẩn bị trước khi thi và quy chế thi

Tiếp đến, các giảng viên lần lượt chia sẻ hình thức thi của các Khoa và từng Bộ môn. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Thủy, Khoa Quản trị có 35 môn học tương ứng với 03 Bộ môn, do đó tùy theo đặc thù môn học mang tính chất lý thuyết hoặc tính toán sẽ có hình thức thi khác nhau. Đối với Bộ môn Quản trị Hành chính Nhân sự, ThS. Nguyễn Quốc Ninh cho biết hình thức thi duy nhất là trắc nghiệm. Nhưng đối với Bộ môn Quản trị Tài chính Kế toán, ThS. Lê Hồng Phong nhận định sẽ bao gồm 2 hình thức: trắc nghiệm và tự luận, nhưng đa số sẽ được tổ chức thi theo hình thức tự luận. Đặc biệt, với Bộ môn Marketing, ThS. Lương Công Nguyên cung cấp thông tin cụ thể có 03 môn thi trắc nghiệm không được sử dụng tài liệu là: Vĩ mô, Quản trị chiến lược, Quản trị Marketing; còn tự luận tùy theo các Bộ môn quy định về việc sử dụng tài liệu.

PGS.TS Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị giải thích hình thức thi của Khoa Quản trị

ThS. Nguyễn Quốc Ninh – Khoa Quản trị lưu ý về hình thức thi của Bộ môn Quản trị Hành chính Nhân sự

ThS. Lê Hoàng Phong – Khoa Quản trị giới thiệu hình thức thi Bộ môn Quản trị Tài chính – Kế toán

TS. Lương Công Nguyên – Giảng viên Khoa Quản trị chia sẻ hình thức thi của Bộ môn Marketing

Chia sẻ về phương pháp để đạt kết quả thi tốt, TS. Phạm Thái đặc biệt nhấn mạnh sự chuẩn bị kỹ càng về kỹ thuật, công nghệ và chủ động làm quen hình thức thi để có thao tác nhuần nhuyễn. Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Thị Thủy cũng đưa ra lời khuyên về chiến lược làm bài, tiếp cận đề thi để tránh lạc đề và đảm bảo nội dung cốt lõi đến các bạn sinh viên.

TS. Phạm Thái - Phó trưởng Khoa Luật Hình sự chia sẻ lời khuyên đạt kết quả tốt trong mùa thi lần này đến các bạn sinh viên

Sau phần chia sẻ của khách mời, các câu hỏi liên tục được đặt ra xoay quanh vấn đề: thiết bị thi cử, tài liệu sử dụng, sự cố phòng thi bất khả kháng, phương pháp ôn luyện hiệu quả. Các giảng viên đã tích cực giải đáp, đưa ra những hướng giải quyết thiết thực, rõ ràng đến các bạn sinh viên.

Với vấn đề sử dụng tài liệu, các giảng viên nhấn mạnh tùy theo từng bộ môn và hình thức thi các bạn sẽ được sử dụng tài liệu nào và được sử dụng đến mức độ nào. Các giảng viên cũng lưu ý các bạn nên có sự chuẩn bị tài liệu trước và không quá phụ thuộc vào tài liệu để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, trước sự lo ngại về sự cố bất khả kháng trong quá trình diễn ra kỳ thi của rất nhiều bạn sinh viên, ThS. Lê Văn Hiển khẳng định nếu có lý do chính đáng, các bạn sẽ được bố trí lớp thi khác hoặc hoãn học phần thi trong lần này.

Các giảng viên giải đáp chi tiết những thắc mắc của các bạn sinh viên

Kết thúc buổi phát sóng, các giảng viên gửi đến các bạn sinh viên lời khuyên “bình tĩnh, tự tin, làm chủ kiến thức và giữ gìn sức khỏe” để hoàn thành kỳ thi online thật tốt. Thầy cô, các Phòng Ban và Nhà trường sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ các bạn hết mình để các Ulawers quyết tâm chinh phục thành công mùa thi sắp tới.

Chuỗi livestream “Thi online, Ulaw kề vai” liên tục đón nhận những câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên và sẽ giải đáp thông qua số phát sóng 04 với sự tham dự của các khách mời đến từ Phòng Đào tạo - Khoa Luật Hành chính - Khoa Khoa học cơ bản vào lúc 19h00 ngày 22/10/2021. Các Ulawers đừng quên tiếp tục đón xem nhé!

Nội dung: Phương Thảo, Thanh Tâm

Hình ảnh: Trần Ngọc, Như Quỳnh

Ban Truyền thông Ulaw 

--%>

Top