“Thi online - Ulaw kề vai” cho sinh viên hệ chính quy Khoá 46

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến còn phức tạp, thấu hiểu được những băn khoăn, âu lo của các tân sinh viên Khoá 46 lần đầu thi học kỳ dưới hình thức online, vào lúc 19h00 ngày 27/12/2021, Trường Đại học Luật TP.HCM quyết định tổ chức chương trình Livestream “Thi online - Ulaw kề vai” với mục đích giải đáp những thắc mắc và tư vấn những phương pháp ôn tập hiệu quả cho kỳ thi sắp tới.

Buổi livestream đã diễn ra với sự tham dự của ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Thanh Hải  - Phó Trưởng Khoa khoa học cơ bản; ThS. Trần Thị Thu Hà - Phó Trưởng bộ môn Luật Hiến pháp Khoa Luật Hành chính - Nhà nước; Thầy Phạm Bửu Tài - Chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin cùng với sự tham gia của sinh viên Ngô Minh Quân – hiện là sinh viên khoá 42 ngành Quản trị - Luật, nổi bật với câu chuyện chàng trai 9x gây chú ý với tấm biển có nội dung thông báo "nhà có sinh viên năm cuối thi online" trước cửa nhà.

Toàn cảnh buổi livestream tư vấn “Thi online – Ulaw kề vai” dành cho sinh viên hệ chính quy khoá 46

Mở đầu buổi livestream, ThS. Lê Văn Hiển đã đem đến những điều quan trọng, những vấn đề cần lưu ý liên quan đến quy chế thi. Qua đó, ThS. Lê Văn Hiển đặc biệt nhắc nhở các bạn sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ tuỳ thân để dự thi và các vấn đề về kỹ thuật, thiết bị để quá trình thi diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, thầy đặc biệt nhắc nhở các bạn sinh viên cách sử dụng thiết bị qua nhiều hình thức thi khác nhau, những chú ý trong kỳ thi thử sắp tới cùng với cách xử lý vấn đề trong trường hợp gặp sự cố trong quá trình thi. Đặc biệt, ThS. Lê Văn Hiển nhấn mạnh sự trung thực của sinh viên dự thi, không lợi dụng hình thức thi trực tuyến để gian lận và thầy tiếp tục chia sẻ cách xử lý đối với những sinh viên vi phạm quy chế thi.

ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo đã có những chia sẻ quan trọng về quy chế thi và hình thức thi

Tiếp nối buổi livestream, thầy Phạm Bửu Tài - Chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin đã có những chia sẻ về những lỗi kỹ thuật có thể xảy ra khi tham gia thi và những lưu ý trong quá trình thi như: quét mã, đăng nhập vào phần mềm Zoom, … Theo đó, thầy đưa ra hướng dẫn việc nộp bài thi tự luận cùng những vấn đề khó khăn liên quan.

Thầy Phạm Bửu Tài - Chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin hướng dẫn và lưu ý những vấn đề liên quan đến hình thức nộp bài thi tự luận

Đối với Khoa khoa học cơ bản, TS. Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản cho biết bộ môn Triết học sẽ rất quan trọng đối với các bạn sinh viên K46, đặc biệt với các dạng bài tập nhận định. Theo đó, thầy đã đưa ra những phương pháp học tập hiệu quả.

TS. Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản đã chia sẻ những phương pháp ôn thi hiệu quả cho các tân sinh viên khoá 46

Đi sâu vào phương pháp ôn thi của bộ môn Luật Hiến pháp Khoa Luật Hành chính - Nhà nước, ThS. Trần Thị Thu Hà cho biết bộ môn Luật Hiến pháp được thi dưới hình thức tự luận với đề mở. Qua đó, cô đã chia sẻ về bí quyết ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả cao trong kỳ thi qua việc đọc các giáo trình, tài liệu trên trang thư viện của Trường và chăm chỉ làm các bài tập, câu hỏi liên quan đến vấn đề thi.

ThS. Trần Thị Thu Hà - Phó Trưởng bộ môn Luật Hiến pháp Khoa Luật Hành chính – Nhà nước đã đưa ra lời khuyên và đem đến nhiều bí quyết thiết thực

Ngoài ra, sự góp mặt của sinh viên Ngô Minh Quân đã đem đến nhiều “bí kíp bỏ túi” dành cho các tân sinh viên K46 trong lần đầu thi online. Cụ thể, bạn Ngô  Minh Quân đã chia sẻ những khó khăn, bất cập trong quá trình làm bài và cách ôn thi hiệu quả nhất. Với thành tích học tập khá nổi bật và hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn, bạn Ngô Minh Quân đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình ôn thi: học kỹ những ý trọng tâm trong mỗi bài; ghi chú những ý chính và đặc biệt với một tinh thần thoải mải để có thể làm bài thi một cách tốt nhất.

Sinh viên Ngô Minh Quân đem đến nhiều “bí kíp bỏ túi” dành cho các tân sinh viên K46 trong lần đầu thi online

Bên cạnh phần chia sẻ của khách mời, rất nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra quay quanh về việc sử dụng tài liệu, hình thức thi và nội dung trọng tâm trong kỳ thi. Và các câu hỏi đều nhận được câu trả lời chi tiết của các khách mời.

Buổi livestream kết thúc với những lời khuyên tốt đẹp nhất từ các khách mời dành cho các tân sinh viên khoá 46. Cùng với những lời chia sẻ và động viên từ các giảng viên, hy vọng các bạn sinh viên sẽ tự tin và vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất.

Nội dung: Hạnh Nhi

Hình ảnh: Như Quỳnh