Sáng ngày 14/9, Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023 – 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 để tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được và xem xét những hạn chế trong năm học 2023 – 2024, từ đó xây dựng, hoàn chỉnh phương hướng, kế hoạch hoạt động của năm học 2024 – 2025.

Tham dự hội nghị có PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Lê Trường Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, GS.TS. Đỗ Văn Đại, Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Việt Dũng, Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là trưởng, phó trưởng các Khoa, Phòng, Trung tâm của Nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng đã có báo cáo tổng kết năm học, kết quả thực hiện hệ thống chỉ tiêu của Nhà trường trong năm học 2023 – 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024 – 2025.

TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội nghị

Đoàn chủ tọa hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị đã nghe các tham luận “Kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2023 – 2024 và định hướng phát triển hoạt động nghiên cứu khoa trong năm 2025” do TS. Lê Thị Thúy Hương, Trưởng Phòng Quản lý NCKH&HTQT trình bày; tham luận “Các yếu tố để xây dựng, vận hành hiệu quả hệ thống đảm bảo chất lượng bên trọng nhằm đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới của Trường Đại học Luật TP.HCM” do ThS. Vũ Duy Cương, Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Phương pháp giảng dạy trình bày; tham luận “Phát triển đội ngũ viên chức, người lao động thực hiện kế hoạch phát triển 5 năm giai đoạn 2020 – 2025 và hệ thống chỉ tiêu của Trường Đại học Luật TP.HCM” do ThS. Đoàn Xuân Quang, Thư ký Hội đồng trường, Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính trình bày; và báo cáo 6 tháng đầu năm và dự kiến kết quả thực hiện hệ thống chỉ tiêu năm 2024 của Ban Kiểm toán nội bộ do ThS. Lê Hoàng Phong, Phó Trưởng khoa Quản trị, Phó trưởng Ban Kiểm toán nội bộ trình bày.

TS. Lê Thị Thúy Hương trình bày tham luận tại hội nghị

ThS. Vũ Duy Cương trình bày tham luận tại hội nghị

ThS. Đoàn Xuân Quang trình bày tham luận tại hội nghị

ThS. Lê Hoàng Phong trình bày báo cáo của Ban kiểm toán nội bộ

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa trao đổi, thảo luận tại hội nghị

ThS. Nguyễn Tú Anh trao đổi, thảo luận tại hội nghị

ThS. Lê Văn Hiển trao đổi, thảo luận tại hội nghị

ThS. Hoàng Hương Giang trao đổi, thảo luận tại hội nghị

Hội nghị đã thu hút nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, trọng tâm đi vào các giải pháp để thực hiện hệ thống chỉ tiêu năm học 2024 – 2025 và chủ đề năm học là “Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo và Đổi mới”.

Tại Hội nghị, Hội đồng trường cũng đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc thông qua Đề án tái cấu trúc bộ máy quản trị và các Nghị quyết về việc thành lập, sáp nhập, chia tách, giải thể các đơn vị thuộc Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh theo quy định. Cụ thể:

* Đổi tên các đơn vị:

1. Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế đổi tên thành Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác phát triển.

2. Phòng Thanh tra đổi tên thành Phòng Thanh tra – Pháp chế.

3. Trung tâm Tư vấn pháp luật đổi tên thành Trung tâm Tư vấn pháp luật và Phục vụ cộng đồng.

4. Trung tâm quản lý Đào tạo Chất lượng cao và Đào tạo quốc tế đổi tên thành Viện Đào tạo quốc tế.

5. Trung tâm Sở hữu trí tuệ đổi tên thành Viện Sở hữu trí tuệ, Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo.

6. Trung tâm Đào tạo ngắn hạn đổi tên thành Viện Đào tạo và Bồi dưỡng.

7. Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đổi tên thành Phòng Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp.

8. Trung tâm Tư vấn tuyển sinh đổi tên thành Phòng Tư vấn tuyển sinh.

9. Trung tâm Công nghệ thông tin đổi tên thành Phòng Cơ sở dữ liệu và Công nghệ thông tin.

10. Trung tâm Thông tin – Thư viện đổi tên thành Thư viện.

11. Văn phòng Đảng ủy – Công đoàn đổi tên thành Văn phòng Đảng ủy – Hội đồng trường – Công đoàn.

* Thành lập, sáp nhập, chia tách, giải thể các đơn vị

1. Thành lập Phòng Đào tạo Đại học (trên sơ sở sáp nhập các đơn vị Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý hệ vừa làm vừa học và Trung tâm Đào tạo trực tuyến).

2. Thành lập Phòng Hành chính Tổng hợp (trên cơ sở chia tách Phòng Tổ chức Hành chính và Phòng Quản trị Thiết bị).

3. Thành lập Phòng Tổ chức nhân sự (trên cơ sở chia tách Phòng Tổ chức Hành chính).

4. Thành lập Phòng Đảm bảo chất lượng và Khảo thí (trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Phương pháp giảng dạy và Trung tâm Khảo thí).

5. Thành lập Phòng Phòng Cơ sở vật chất (trên cơ sở chia tách Phòng Quản trị Thiết bị).

6. Thành lập Viện Luật so sánh.

Hội đồng trường cũng ban hành Nghị quyết về việc Quy định chức năng, nhiệm vụ các đơn vị thuộc và trực thuộc trường. Nghị quyết của Hội đồng trường cũng nêu rõ giao Hiệu trưởng căn cứ các Nghị quyết thực hiện phương án nhân sự đối với các đơn vị sau khi tái cấu trúc theo quy định của pháp luật và của Nhà trường.

Cán bộ chủ chốt chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Nội dung: Hải Đăng

Hình ảnh: Cảnh Toàn