Hội nghị sơ kết công tác khảo thí Học kỳ I - năm học 2023 - 2024

Vào ngày 19/3/2024, nhằm rà soát và đánh giá lại các khâu có liên quan đến công tác khảo thí, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khảo thí Học kỳ I - năm học 2023 - 2024 tại Hội trường A.1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Hội nghị có sự tham dự của TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Đỗ Văn Đại - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Việt Dũng - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trườngcùng với các quý thầy cô là lãnh đạo của các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc trường.

Toàn cảnh Hội nghị diễn ra tại Hội trường A.1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Đỗ Văn Đại - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiến hành giới thiệu sơ lược về nội dung chương trình Hội nghị sơ kết công tác khảo thí Học kỳ 1 - Năm học 2023 -2024, theo đó, Hội nghị chủ yếu xoay quanh các vấn đề về công tác ra đề thi, in sao đề thi, tổ chức thi và chấm thi tại Trường Đại học Luật TP.HCM theo Quyết định số 1471/QĐ-ĐHL được áp dụng từ Học kỳ I năm học 2023-2024.

GS.TS. Đỗ Văn Đại - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong khuôn khổ của Hội nghị, ThS. Phan Lê Hoàng Toàn - Giám đốc Trung tâm khảo thí báo cáo kết quả đã đạt được trong công tác ra đề thi, quản lý và giao nhận đề thi gốc, công tác in sao đề thi; công tác tổ chức coi thi; công tác chấm thi. Đồng thời, ThS. Phan Lê Hoàng Toàn cũng đưa ra một số lưu ý cần rút kinh nghiệm cho học kỳ tiếp theo.

ThS. Phan Lê Hoàng Toàn - Giám đốc Trung tâm khảo thí báo cáo một số vấn đề liên quan đến công tác khảo thí

Tiếp nối Hội nghị, ThS. Lê Văn Hiển - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo trình bày một số vấn đề liên quan đến công tác xây dựng lịch thi kết thúc học phần, công tác tiếp nhận bảng điểm bộ phận và bảng điểm thi kết thúc học phần, công tác quét điểm, kiểm dò điểm, công bố điểm học phần và công tác tổ chức tiếp nhận phúc khảo. Bên cạnh đó, ThS. Lê Văn Hiển chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn đọng trong quá trình thực hiện và đưa ra những đề xuất, kiến nghị để công tác khảo thí sắp tới diễn ra hệ thống và thuận lợi hơn.

ThS. Lê Văn Hiển - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo trình bày một số vấn đề liên quan đến công tác khảo thí

Tại Hội nghị, ThS. Vũ Duy Cương - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Phương pháp giảng dạy phát biểu ý kiến về việc rà soát, đánh giá mức độ phù hợp của đề thi với chuẩn đầu ra nhằm cái thiện, cập nhật nội dung về kiến thức, kỹ năng chuẩn đầu ra và thực hiện phân công giảng viên ra đề thi trong học kỳ tiếp theo.

ThS. Vũ Duy Cương - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Phương pháp giảng dạy cho phát biểu ý kiến về việc rà soát, đánh giá mức độ phù hợp của đề thi với chuẩn đầu ra

Phát biểu tổng kết hội nghị, Tiến sĩ Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nghị trong hoạt động đảm bảo chất lượng của Trường. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp tại hội nghị Hiệu trưởng đề nghị Trung tâm Khảo thí phối hợp với Trung tâm ĐBCLGD&PPGD tham khảo thêm các kiến nghị của các đoàn đánh giá ngoài của các đợt kiểm định vừa qua để xây dựng kế hoạch cải tiến nâng cao chất lượng hoạt động đánh giá kết quả học tập của người học, trong đó thể hiện rõ các nội dung như nội dung cần cải tiến, chủ thể thực hiện và thời gian thực hiện. Hiệu trưởng cũng hy vọng rằng, thông qua hội nghị này các cán bộ, giảng viên của Trường sẽ tăng cường hơn nữa sự thống nhất trong nhận thức, nắm rõ hơn về nội dung của hoạt động đảm bảo chất lượng và từ đó góp phần lan tỏa văn hóa chất lượng tại Trường Đại học Luật Tp.HCM.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng trường ĐH Luật TP.HCM phát biểu tổng kết Hội nghị

Các thầy cô tích cực thảo luận và đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Nội dung: Yến Nhi
Hình ảnh: Minh Tú