GS.TSKH. Lê Văn Cảm nói chuyện chuyên đề "Học thuyết về hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam trong xây dựng nhà nước pháp quyền" tại Trường Đại học Luật TP.HCM

Sáng ngày 01/6/2023, Trường Đại học Luật TP.HCM đã đón tiếp GS.TSKH. Lê Văn Cảm đến chia sẻ về chuyên đề "Học thuyết về hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam trong xây dựng Nhà nước Pháp quyền" tại phòng A.502, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi trao đổi có sự góp mặt của GS.TSKH. Lê Văn Cảm – Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa – Trưởng khoa Luật Hình sự Trường Đại học Luật TP.HCM cùng các giảng viên Khoa Luật Hình sự.

Buổi nói chuyện cùng GS.TSKH. Lê Văn Cảm diễn ra tại phòng A.502

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, buổi nói chuyện cùng GS.TSKH. Lê Văn Cảm là một cơ hội quý giá để các giảng viên Khoa Luật Hình sự học hỏi, trao đổi quan điểm của chuyên gia liên quan đến chủ đề "Học thuyết về hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam trong xây dựng Nhà nước Pháp quyền".

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa – Trưởng khoa Luật Hình sự bày tỏ vinh hạnh về sự hiện diện của GS.TSKH. Lê Văn Cảm trong buổi chia sẻ

Trình bày về tầm quan trọng của việc hoàn thiện hệ thống pháp pháp luật Việt Nam, GS.TSKH. Lê Văn Cảm nhấn mạnh vấn đề hoàn thiện hệ thống pháp luật được đặt trong giai đoạn hiện nay – giai đoạn xây dựng Nhà nước Pháp quyền. Để  xây dựng Nhà nước Pháp quyền thành công thì hệ thống pháp luật phải hoàn thiện và đồng bộ. Góp phần vào nhiệm vụ đó, GS.TSKH. Lê Văn Cảm cho rằng mỗi chuyên gia trong từng lĩnh vực tương ứng với các ngành luật phải tự giác suy nghĩ, đề xuất những vấn đề lý luận, pháp luật tương ứng với ngành luật của mình. Việc hoàn thiện lĩnh vực pháp luật hình sự đóng góp vào sự hoàn thiện chung của hệ thống pháp luật Việt Nam.

GS.TSKH. Lê Văn Cảm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thiện hệ thống pháp pháp luật Việt Nam hiện nay

Xuyên suốt phiên làm việc, giảng viên Khoa Luật Hình sự đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến các vấn đề quan trọng của hoàn thiện luật hình sự Việt Nam. GS.TSKH. Lê Văn Cảm cùng các giảng viên đã có một buổi thảo luận sôi nổi và tích cực về chủ đề "Học thuyết về hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam trong xây dựng Nhà nước Pháp quyền".

Các giảng viên Khoa Luật Hình sự tích cực lắng nghe và trao đổi về những vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực luật hình sự

Kết thúc buổi chia sẻ, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa gửi lời cảm ơn đến GS.TSKH. Lê Văn Cảm vì đã dành thời gian trao đổi với giảng viên của Khoa Luật hình sự, đây là một cơ hội tốt để các giảng viên của khoa nâng cao chuyên môn, phục vụ cho công việc giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học.

GS.TSKH. Lê Văn Cảm cùng các giảng viên Khoa Luật Hình sự chụp ảnh lưu niệm

Nội dung: Thanh Thảo