Đại hội Chi bộ Khoa Luật Dân sự nhiệm kỳ 2022 – 2025 - Đại hội Chi bộ điểm thuộc Đảng bộ Trường Đại học Luật TP.HCM

Nhằm báo cáo tổng kết các hoạt động tiêu biểu của nhiệm kỳ 2020 – 2022 và xây dựng các định hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới, vào lúc 8h30 ngày 14/9/2022, Chi bộ Khoa Luật Dân sự thuộc Đảng bộ Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Đại hội vinh dự đón tiếp Đ/c Đinh Thị Thảo Trang – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM. Về phía Đảng uỷ Trường Đại học Luật TP.HCM có sự hiện diện của Đ/c Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường cùng sự tham gia của các đại diện Chi uỷ, Chi bộ cùng các đảng viên là giảng viên thuộc khoa Luật Dân sự.

Các Đảng viên tham dự Đại hội chào cờ trong không khí trang nghiêm

Mở đầu phiên làm việc, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký để tiến hành chủ trì và điều hành Đại hội. Theo đó, các đảng viên nhất trí về thành viên Đoàn Chủ tịch với 03 đồng chí gồm Đ/c Đỗ Văn Đại – Bí thư Chi bộ khoa Luật Dân sự; Đ/c Nguyễn Văn Tiến – Phó Bí thư Chi bộ khoa Luật Dân sự; Đ/c Nguyễn Xuân Quang – Trưởng khoa Luật Dân sự và thành viên Đoàn Thư ký gồm Đ/c Nguyễn Nhật Thanh – Đảng viên, giảng viên khoa Luật Dân sự cùng Đ/c Nguyễn Phương Thảo – Đảng viên, giảng viên khoa Luật Dân sự.

Đ/c Đỗ văn Đại – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 trình bày báo cáo chính trị của Chi uỷ trong nhiệm kỳ vừa qua

Tiếp đến, Đại hội đã có những đánh giá chi tiết về tình hình và kết quả công tác của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2022. Các đánh giá trên được thể hiện thông qua phần trình bày báo cáo chính trị của Đoàn Chủ tịch về nội dung liên quan đến thành tựu và hạn chế trong các hoạt động thuộc nhiệm kỳ vừa qua trên bao quát các khía cạnh gồm: Công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Công tác chính trị tư tưởng; Công tác chuyên môn; Công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng Đảng; Công tác lãnh đạo đoàn thể. Đồng thời, kết quả thực hiện hệ thống chỉ tiêu nhiệm kỳ trước cũng được Đoàn Chủ tịch nêu rõ, từ đó Chi uỷ cũng có những kiểm điểm về vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ qua.

Đ/c Nguyễn Văn Tiến – Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 trình bày báo cáo kiểm điểm của Chi uỷ trong nhiệm kỳ vừa qua

Cụ thể, trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ khoa Luật Dân với tiền đề được sự ủng hộ và quan tâm sâu sắc, chỉ đạo kịp thời của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường cùng với những nổ lực không ngừng trong công tác lãnh đạo, Chi bộ đã ghi nhận được nhiều kết quả tích cực trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ trước. Đặc biệt, nổi bật trong công tác chuyên môn khi đã hoàn tất việc xây dựng Bộ giáo trình và cơ bản hoàn thiện Bộ sách tình huống các môn học thuộc Khoa. Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm được liệt kê, Chi bộ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc bổ sung nhân sự với học hàm từ Phó giáo sư trở lên cho nhiệm kỳ mới.

Chia sẻ với trở ngại của Chi bộ khoa Luật dân sư, Đ/c Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết Nhà trường sẽ cố gắng tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ cho Chi bộ trong việc giải quyết vấn đề nhân sự. Song song đó, Đ/c Vũ Văn Nhiêm cũng giành sự biểu dương và khen ngợi cho Chi bộ vì những đóng góp nổi trội, thiết thực cho hoạt động của Khoa nói riêng và của Trường Đại học Luật TP.HCM nói chung trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đ/c Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ khó khăn và dành lời khen cho những đóng góp tích cực của Chi bộ khoa Luật dân sự

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã cùng thống nhất đề ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm hoàn thiện văn kiện Chi bộ. Bên cạnh đó, Đại hội tiến hành bầu cử 03 đồng chí giữ các chức vụ quan trọng trong Chi uỷ nhiệm kì mới 2022 – 2025, 03 đồng chí trúng cử gồm:

1. Đ/c Nguyễn Xuân Quang – Trưởng khoa Luật Dân sự: Bí thư Chi bộ;

2. Đ/c Nguyễn Văn Tiến – Phó trưởng khoa Luật Dân sự: Phó bí thư Chi bộ;

3. Đ/c Đinh Thị Chiến – Giảng viên khoa Luật Dân sự: Chi uỷ viên.

Các đồng chí thuộc Chi uỷ khoa Luật Dân sự nhiệm kỳ mới (2022 – 2025) cùng chụp ảnh lưu niệm trong cương vị mới

Các đồng chí thuộc Chi uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2022 kết thúc nhiệm kỳ với nhiều thành tựu đáng ghi nhn

Sau gần 02 giờ đồng hồ diễn ra, Đại hội Chi bộ khoa Luật Dân sự đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn đặc biệt của nhiệm kỳ 2020-2022 và đề ra được các chỉ tiêu cụ thể cũng như các phương hướng, giải pháp để tiếp tục đạt được những kết quả khả quan trong nhiệm kỳ tới.

Nội dung: Thu Nguyệt

Hình ảnh: Quang Huy

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top