Đại học Luật TP.HCM phối hợp với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Trọng tài Quốc Tế Việt Nam tổ chức “Khóa Đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp thông qua phương thức trọng tài” – Khóa cơ bản 02

Với mục tiêu giúp học viên trau dồi kiến thức pháp luật về giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài thương mại cũng như tiếp cận được những kinh nghiệm, kỹ năng trong lĩnh vực này, Trường Đại học Luật TP.HCM và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã phối hợp tổ chức Khóa Đào tạo “Kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài” (khoá cơ bản 2). Khóa học diễn ra trong thời gian 03 ngày từ ngày 11 đến ngày 13/11/2022.

Mở đầu ngày thứ hai của khóa đào tạo, LS. Ngô Thanh Tùng – Luật sư điều hành, Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam (VILAF Hồng Đức), Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam đã có các chia sẻ liên quan đến các bản đệ trình trong tố tụng trọng tài. Bằng các kinh nghiệm thực tiễn, LS. Ngô Thanh Tùng đã đưa ra những lưu ý khi soạn thảo các văn bản cũng như cách thức đệ trình tài liệu khi tham gia quy trình tố tụng trọng tài.

Tiếp đó, từ góc độ của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, ông Huỳnh Đăng Hiếu – Phó trưởng phòng Ban Thư ký VIAC cũng đã có những trao đổi về các vấn đề liên quan đến phiên họp giải quyết tranh chấp, gồm các nội dung chính là thủ tục trước, trong, sau phiên họp, các loại phiên họp và cách thức tổ chức phiên họp giải quyết tranh chấp.

Buổi chiều, GS. TS Đỗ Văn Đại – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIART) thuộc VIAC, Trọng tài viên VIAC, Giảng viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Thành viên Hội đồng tư vấn án lệ TAND tối cao đã có phần trình bày đến các học viên về chủ đề phán quyết trọng tài. Tại bài trình bày, GS.TS Đỗ Văn Đại đã cung cấp cho học viên tham dự nhiều thông tin hữu ích về khái niệm, cấu trúc, tình hình thực hiện phán quyết trọng tài thời gian vừa qua cùng với đó là những vấn đề phổ biến phát sinh trong quá trình thi hành phán quyết trọng tài.

Ngày học thứ hai tiếp nhận nhiều chia sẻ, thảo luận tích cực từ phía các học viên về quy trình giải quyết tranh chấp tại trọng tài. Các câu hỏi đặt ra cũng được các giảng viên giải thích, làm rõ một cách hiệu quả, giúp học viên có đầy đủ thông tin và có được những bài học nhất định khi tham gia giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong thời gian tới.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi đào tạo ngày 12/11:

Nội dung & Hình ảnh: Ban Tổ chức


--%>
Top