Buổi họp trực tuyến giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Các Viện thuộc Học viện Kinh tế quốc dân và Hành chính quốc gia trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (RANEPA).

Vào lúc 14h00 ngày 06/03/2023, tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi họp trực tuyến giữa trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Viện Luật và An ninh Quốc gia, Viện Quản lý Hành chính Quốc gia thuộc Học viện Kinh tế quốc dân và Hành chính quốc gia trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (RANEPA).

Tham dự buổi họp, về phía trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh gồm có:

- PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; 

- PGS.TS. Bùi Xuân Hải –Phó Hiệu trưởng Nhà trường; 

- TS. Lê Thị Thúy Hương –Trưởng phòng Quản lý NCKH&HTQT; 

- PGS.TS. Trần Việt Dũng – Trưởng khoa Luật Quốc tế;

- TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước;

- TS. Hoàng Văn Long - Phó Trưởng khoa Quản trị;

- ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế; 

- ThS. Ngô Kim Hoàng Nguyên - Giám đốc Trung tâm Thư viện - Thông tin, Cố vấn học tập Lớp chất lượng cao Khóa 46 ngành Luật được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Về phía RANEPA, có sự tham gia của:

- Ông Valeriy Smirnov - Phó giám đốc Viện Luật và An ninh Quốc gia;

- Bà Karolina Sikirinskaia - Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế của Viện Quản lý Hành chính Quốc gia;

- Ông Oleg Zaitsev - Trưởng Khoa Cao cấp Luật của Viện Quản lý Hành chính Quốc gia; 

- Bà Anna Surdina - Giám đốc phụ trách Phát triển Quốc tế của Viện Quản lý Hành chính Quốc gia; 

- Bà Natalia Shafinskaia – Cố vấn Giám đốc Học viện RANEPA.

Buổi họp được diễn ra dưới hình thức trực tuyến 

Tại buổi họp, thay mặt cho  Viện Luật và An ninh Quốc gia, Ông Valeriy Smirnov chia sẻ mong muốn hợp tác với Nhà trường và hy vọng Nhà trường sẽ là đầu mối giúp Viện kết nối với các đối tác ở ASEAN. Bên cạnh đó, ông cũng quan tâm đến việc hợp tác với Nhà trường để triển khai chương trình đào tạo các môn Luật Quốc tế, Luật Thương mại Quốc tế và Luật So sánh bằng tiếng Anh, nhằm xác định mức độ khả thi và khả năng hợp tác giảng dạy ở cả hai đơn vị. Dự kiến trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2023, Viện Luật và An ninh Quốc gia sẽ tổ chức một số chương trình đào tạo ngắn hạn và tọa đàm trực tuyến dành cho giảng viên và sinh viên. Đây cũng là cơ hội để sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động học thuật với sinh viên quốc tế, hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giảng dạy, củng cố kiến thức pháp luật cũng như mở rộng cơ hội trao đổi sinh viên giữa hai trường. 

Ông Valeriy - Đại diện Viện Luật và An ninh Quốc gia trao đổi quan điểm hợp tác trong cuộc họp

Đại diện cho Viện Quản lý Hành chính Quốc gia, bà Karolina Sikirinskaia cũng bày tỏ mong muốn triển khai các chương trình hợp tác giữa Viện và Nhà trường dành cho giảng viên và sinh viên, tổ chức các buổi học dưới hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, các sự kiện, chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên,…từ đó tạo tiền đề cho sự hợp tác tốt đẹp và bền vững giữa hai bên. 

Sau buổi làm việc, đại diện các đơn vị sẽ tiếp tục thảo luận qua e-mail để trao đổi những thông tin cần thiết về giảng viên, chương trình đào tạo, đặc biệt là các thông tin liên quan đến việc tổ chức chương trình trao đổi sinh viên.

Các đại diện của Viện Quản lý Hành chính Quốc gia chia sẻ về những vấn đề được thảo luận tại buổi họp

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Trần Hoàng Hải đã gửi lời cảm ơn chân thành đến hai Viện của Học Viện RANEPA về thiện chí mong muốn hợp tác với Nhà trường trong các hoạt động chuyên môn, đồng thời khẳng định sự quyết tâm của Nhà trường trong việc nỗ lực xúc tiến các điều kiện cần thiết để triển khai trên thực tế những nội dung trao đổi giữa Nhà trường và Học viện. 

PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định mong muốn phát triển sự hợp tác toàn diện với Học viện RANEPA của Nhà trường

Nội dung: Anh Thy

Hình ảnh: Quang Huy

Ban Truyền thông Ulaw


--%>
Top