Chương trình tập huấn “Dự phòng lây nhiễm Covid-19 trong trường học” năm 2021

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là trang bị các kỹ năng cần thiết để sinh viên phòng chống dịch bệnh, vào lúc 9 giờ sáng ngày 11/5/2021 tại Hội trường C302, Trường Đại học Luật TP. HCM đã phối hợp với Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch triển khai tổ chức chương trình tập huấn “Dự phòng lây nhiễm Covid-19 trong trường học” năm 2021.

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên và người lao động Trường Đại học Luật TP.HCM trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, chương trình tập huấn: “Dự phòng lây nhiễm Covid-19 trong trường học” đã được Livestream trên Fanpage và Youtube Trường Đại học Luật TP.HCM cùng các kênh thông tin của Đoàn – Hội.

Về phía Phòng Khám Đa khoa của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, tham dự chương trình tập huấn có TS.BS. Nguyễn Nam Hà – Trưởng Đơn vị Trung tâm Giáo dục Sức khỏe Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; BS. Trần Xuân Bách – Bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng với sự hỗ trợ tập huấn của Đội Truyền thông Giáo dục Sức khỏe của Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Về phía Nhà trường có sự góp mặt của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật TP.HCM; Ông Nguyễn Thành An – Đảng ủy viên, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên; Đ/c Trần Minh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và các bạn sinh viên trong đội sinh viên xung kích phòng chống Covid-19 của Trường Đại học Luật TP. HCM.

Chương trình được tổ chức tại Hội trường C302 với số lượng người tham gia hạn chế để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh

Phát biểu mở đầu buổi tập huấn, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật TP.HCM nhấn mạnh tình hình dịch bệnh đang có những chuyển biến khó lường cũng như bên cạnh việc chuyển đổi hình thức dạy và học thì việc tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho sinh viên tại nơi ở và ngoài cộng đồng luôn được Nhà trường quan tâm hàng đầu. 

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật TP.HCM đại diện phía lãnh đạo Nhà trường phát biểu tại chương trình

Tiếp nối những chia sẻ của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm, TS.BS. Nguyễn Nam Hà tiến hành triển khai buổi tập huấn với các nội dung xoay quanh về tình hình diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 đặc biệt là các biến chủng của Sars-Cov-2; cung cấp lời khuyên, hướng dẫn lưu ý sinh viên phòng chống dịch tại khu nhà trọ, cộng đồng cũng như giữ gìn, cải thiện sức khỏe cho bản thân để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19. 

TS.BS. Nguyễn Nam Hà dẫn dắt mọi người tìm hiểu chung về nguồn gốc hình thành và đặc điểm sinh học của virus Sars-Cov-2

Ngoài ra, BS. Trần Xuân Bách – Bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tiến hành giao lưu, trao đổi, cung cấp các thông tin khuyến cáo từ Bộ Y tế và mời một số sinh viên trực tiếp thực hành cách rửa tay, đeo khẩu trang, xịt mũi cũng như súc họng đúng cách. 

Các bạn sinh viên được trực tiếp thực hành rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách dưới sự hướng dẫn của BS. Trần Xuân Bách

Khách mời và các bạn tình nguyện viên đến tham dự buổi tập huấn trao hoa, thư cảm ơn và cùng chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ y bác sĩ Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sau gần hai giờ đồng hồ diễn ra, buổi tập huấn “Dự phòng lây nhiễm bệnh Covid-19 trong trường học” với sự phối hợp thực hiện của Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức lẫn kỹ năng về phòng chống truyền nhiễm Covid-19 trong môi trường học đường cho đội ngũ viên chức, giảng viên và các bạn sinh viên.

Nội dung: Kiều My, Khánh Vy

Hình ảnh: Ngọc Thắng, Lê Tiến

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top