Giới thiệu Hội thảo Quốc tế “Bảo vệ dữ liệu cá nhân trong môi trường số”

Ngày 07/3/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025 trong đó có việc ban hành Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mang tính đột phá trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân trong môi trường số đang ngày càng trở nên cấp thiết.

Nhằm giới thiệu, làm rõ và đánh giá các quy định liên quan đến bảo vệ dữ liệu cá nhân trong môi trường số cũng như tăng cường mối quan hệ giữa Đại sứ quán Pháp và Trường Đại học Luật Tp. HCM, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực pháp luật đặc biệt trong bối cảnh kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973-2023), Trường Đại học Luật Tp. HCM phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp tổ chức Hội thảo Quốc tế "Bảo vệ dữ liệu cá nhân trong môi trường số". Tại Hội thảo, các chuyên gia do Đại sứ quán Pháp mời sẽ trình bày những kinh nghiệm của Pháp và châu Âu trong việc bảo về dữ liệu cá nhân, các chuyên gia từ Trường Đại học Luật Tp. HCM và một số đơn vị khác sẽ trình bày, phân tích những điểm mới chính trong Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân vừa được ban hành cũng như vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân trong các lĩnh vực dân sự, hành chính, hình sự. Hội thảo tạo diễn đàn để các nhà khoa học, luật sư, công chứng viên và các chuyên gia trong lĩnh vực pháp lý nói chung trao đổi những vấn đề lý luận, quy định pháp luật và khả năng áp dụng trong thực tiễn các quy định mới của Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, từ đó đưa ra những kiến nghị, góp ý có giá trị.

Để đảm bảo chất lượng khoa học, Hội nghị được tổ chức gồm hai phiên: Phiên 1 diễn ra vào sáng ngày 25 tháng 5 năm 2023 (thứ Năm) tập trung trao đổi tổng quan về bảo vệ dữ liệu cá nhân; Phiên 2 diễn ra vào chiều ngày 25 tháng 5 năm 2023 nghiên cứu các khía cạnh thực thi và bảo vệ dữ liệu cá nhân trong các lĩnh vực cụ thể. Địa điểm tổ chức: A10.02, Trường Đại học Luật Tp. HCM số 2 Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh. Thành phần tham dự ngoài lãnh đạo và chuyên gia đến từ Đại sứ quán Pháp và Trường Đại học Luật Tp. HCM còn có đông đảo khách mời là các chuyên gia pháp lý từ Toà án, các hiệp hội, viện, trường, các doanh nghiệp, công ty luật, văn phòng luật sư, công chứng viên và học viên, sinh viên thuộc các hệ đào tạo tại Trường.


--%>
Top