Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức họp hội đồng xét chọn đề tài tham dự giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka năm 2022

Nhằm đảm bảo quy trình, chất lượng và số lượng đề tài tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka năm 2022, vào chiều ngày 13/09/2022, tại phòng họp A905, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức họp Hội đồng thực hiện công tác đánh giá và xét chọn đề tài có chất lượng đạt yêu cầu để giới thiệu tham gia Giải thưởng.

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka là Giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc do Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Trường Đại học Quốc Gia TP.HCM tổ chức định kì hàng năm. Giải thưởng là thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên trên toàn quốc, đồng thời là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, tham gia nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Toàn cảnh buổi họp Hội đồng xét chọn đề tài tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka năm 2022

Buổi họp có sự tham dự của các thành viên thuộc Hội đồng xét chọn, bao gồm: PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thúy Hương - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế (QL NCKH & HTQT); TS. Lê Huỳnh Tấn Duy – Phó Trưởng khoa Luật Hình sự; TS. Đặng Tất Dũng - Phó trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước; TS. Nguyễn Xuân Quang – Trưởng khoa Luật Dân sự; TS. Phan Phương Nam – Phó Trưởng khoa Luật Thương mại; TS. Phan Hoài Nam - Phó trưởng Khoa Luật Quốc tế.

PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng việc căn cứ vào tiêu chuẩn để tuyển chọn đề tài tham dự Giải thưởng

Khai mạc buổi họp, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Bùi Xuân Hải đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải xác định rõ các tiêu chí “cứng” để phục vụ cho việc xét chọn. Theo đó, những vấn đề xoay quanh về hình thức, danh mục tham khảo cũng như tính thời sự của các đề tài sẽ được lưu tâm trong quá trình xét chọn đề tài tham dự Giải thưởng. 

TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng QL NCKH & HTQT trình bày sơ bộ về quy trình chuẩn bị đề tài xét chọn

Tiếp đó, TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng QL NCKH & HTQT trình bày sơ lược về quá trình tổng hợp các đề tài dự thi, cung cấp thông tin về số lượng đề tài xét chọn đợt này cũng như mô tả ngắn gọn cách thức kiểm tra, đối chiếu với các danh mục tiêu chuẩn xét chọn. Đồng thời, TS. Lê Thị Thúy Hương cũng thông tin thêm về những điểm mới của Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka năm nay. Theo đó, ngoài những đề tài được Hội đồng khoa học Nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia vòng sơ tuyển Giải thưởng tại TP.HCM, giải thưởng còn mở rộng thêm các đề tài tham gia khác thông qua hình thức đăng kí online.

TS. Lê Huỳnh Tấn Duy – Phó Trưởng khoa luật Hình sự trao đổi ý kiến tại buổi họp

Xuyên suốt buổi làm việc, dựa trên cơ sở các tiêu chuẩn đánh giá công trình nghiên cứu của Eureka, Hội đồng xét chọn đã tiến hành xem xét và thảo luận rất kỹ lưỡng từng đề tài trong tổng số 15 đề tài được xét duyệt chọn lựa cũng như kiểm tra sự phù hợp của các đề tài theo tiêu chí đánh giá. Hội đồng đã đưa ra nhiều ý kiến, góp ý về các đề tài nhằm hỗ trợ quá trình xét chọn được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

TS. Đặng Tất Dũng - Phó trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước đưa ra ý kiến trao đổi trong quá trình xét chọn đề tài

Kết thúc buổi họp, Hội đồng đã thống nhất chọn ra được 11 đề tài đủ tiêu chuẩn để tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2022 với tinh thần làm việc khách quan và công tâm. Hy vọng rằng, những đóng góp tích cực của học viên và giảng viên Nhà trường được ghi nhận thông qua các đề tài được xét chọn sẽ là động lực khích lệ các sinh viên ngày càng chú trọng hơn nữa đến hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói riêng và hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trên toàn quốc nói chung; qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gia tăng uy tín và thương hiệu của Trường Đại học Luật TP.HCM. 

 Nội dung: Thanh Thảo Lê

Hình ảnh: Thanh Hoa

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>
Top