Tọa đàm trao đổi học thuật về chủ đề “Chinese relations with its trade partners - A Canadian perspective”

Vào 15h00 ngày 18/01/2023, Khoa Luật Quốc tế Trường Đại học Luật TP.HCM phối hợp với Trường Chính trị ứng dụng - Đại học Sherbrooke tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “Chinese relations with its trade partners - A Canadian perspective” tại phòng họp A.803 cơ sở Nguyễn Tất Thành.


Tọa đàm trao đổi học thuật về chủ đề “Chinese relations with its trade partners - A Canadian perspective” với GS.TS. Serge Granger

Tọa đàm có sự hiện diện của GS.TS Serge Granger đến từ Trường Chính trị ứng dụng - Đại học Sherbrooke, Canada (Faculté des lettres et sciences humaines, École de politique appliquée, Université de Sherbrooke). Về phía Nhà trường, có sự góp mặt của TS. Phan Hoài Nam – Phó trưởng khoa Luật Quốc tế, PGS.TS. Trần Thị Thùy Dương - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, PGS.TS. Trần Thăng Long – Trưởng khoa Ngoại ngữ Pháp lýcác giảng viên, sinh viên có quan tâm đến vấn đề hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Canada.


Tọa đàm có sự góp mặt của Lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật Quốc tế; nghiên cứu sinh, học viên cao học chuyên ngành Luật Quốc tế; các giảng viên và sinh viên có quan tâm

Mở đầu buổi trao đổi, GS.TS. Serge Granger đã giới thiệu sơ lược về hoạt động thương mại của Trung Quốc trong những năm gần đây so với thế giới. Đồng thời, GS đã khái quát về sự tăng giảm giá trị xuất - nhập khẩu hàng hóa giữa Trung Quốc với các quốc gia lân cận nhằm phân tích về sự biến động về nguồn vốn đầu tư cũng như hoạt động thương mại của quốc gia này trong những năm gần đây. Từ đó, GS đưa ra những đánh giá chung nhất về những thuận lợi cũng như đưa ra những khó khăn sắp tới Trung Quốc, Canada và các quốc gia liên quan phải đối mặt.


GS.TS. Serge Granger phân tích về sự biến động về nguồn vốn đầu tư, hoạt động mua bán của Trung Quốc trong những năm gần đây

Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ GS.TS. Serge Granger, các giảng viên và các sinh viên, học viên tham dự tọa đàm đã có nhiều trao đổi mở rộng xoay quanh tác động của các chính sách thương mại của các cường quốc lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Trung Quốc đối với các quốc gia trong khu vực. Tọa đàm cũng gợi mở nhiều vấn đề cần cân nhắc trong quan hệ thương mại, chính trị từ góc độ các quốc gia láng giềng của các cường quốc này.


Các bạn học viên chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi cho GS.TS. Serge Granger

GS. TS Serge Granger chụp ảnh lưu niệm cùng với giảng viên và các bạn học viên tham dự

Kết hợp với hoạt động học tập tại lớp, việc cập nhật kiến thức về các vấn đề quốc tế dưới góc nhìn chính sách và pháp luật là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sinh viên ngành Luật. Tọa đàm đã cung cấp các thông tin bổ ích và thiết thực, giúp sinh viên có góc nhìn tổng quát nhất về những ảnh hưởng của hoạt động thương mại được thực hiện bởi các cường quốc trên thế giới đến dòng chảy thương mại khu vực và quốc tế nói chung cũng như sự cẩn trọng cần thiết của các quốc gia láng giềng trong bối cảnh này.

Nội dung: Bảo Trâm

Hình ảnh: Phương Nghi

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top