Cựu sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đưa Trung thu đến với trẻ em nghèo

 Công tác cựu sinh viên tại các trường đại học đang được các trường đại học quan tâm đầu tư thực hiện, bên cạnh phát huy tính đoàn kết, gắn bó, chia sẻ với nhau thì cũng có nhiều hoạt động chia sẻ với cộng đồng đầy ý nghĩa.

Tối ngày 10/9 tại Bon Ting Wel Đơm, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đak Nông, hơn 30 cựu sinh viên lớp Thương mại 28A (niên khóa 2003-2007) Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức chương trình "Trung thu ấm" cho hơn 200 em thiếu nhi và bà con thuộc diện khó khăn tại địa phương.

Từ hoạt động họp lớp kỷ niệm 15 năm ngày ra trường vào tháng 8/2022, các cựu sinh viên đã cùng nhau tổ chức chương trình thiện nguyện để sẻ chia trong dịp trung thu với các hoàn cảnh khó khăn.

Cựu sinh viên tổ chức cho học sinh rước đèn

Là người lên ý tưởng chương trình, chị Minh Hạnh cho biết: với mong muốn tiếp tục gắn kết các thành viên trong lớp và mang những sự sẻ chia đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em thiếu nhi trong mùa Trung thu, các thành viên trong lớp đã rất hào hứng đóng góp về kinh phí và tự tay chuẩn bị các phần quà, những cái lồng đèn đến bà con và người dân.

Trong chương trình, các thành viên của lớp đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, 10 suất học bổng cho học sinh hộ nghèo, 50 phần quà cho học sinh khó khăn năm học mới và 150 lồng đèn và quà bánh kẹo cho trẻ em,... tổng giá trị là gần 100 triệu đồng.

Trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn

Trao tặng 50 phần quà năm học mới cho học sinh

 

Theo ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM cho biết, trong xu hướng phát triển của các cơ sở giáo dục đại học hiện nay thì vai trò của cựu sinh viên đóng góp vào quá trình phát triển của Nhà trường là rất quan trọng. Đối với Trường Đại học Luật TP.HCM thì bên cạnh việc các cựu sinh viên tham gia hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, tham gia tài trợ xây dựng cơ sở vật chất như phòng truyền thống, trao học bổng cho sinh viên khó khăn… cũng như thông qua các buổi hội khóa, hội lớp các anh chị cựu sinh viên còn gây quỹ tổ chức các hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Các hoạt động này giúp cho các em sinh viên đang học có cái nhìn tốt đẹp và có động lực phấn đấu noi theo các anh chị khóa trước để vừa đóng góp chuyên môn và tinh thần vì cộng đồng cho xã hội.

Nội dung: Hải Đăng

Hình ảnh: BTC Chương trình

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top