Workshop trực tuyến với chủ đề "Pháp chế doanh nghiệp"

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid đang diễn biến căng thẳng như hiện nay, những trăn trở xoay quanh vấn đề việc làm, thực tập, hay những băn khoăn về tương lai sau khi ra trường của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối ngày càng tăng cao. Nhằm thúc đẩy, hỗ trợ sinh viên trong việc định hướng việc làm, đặc biệt trong lĩnh vực pháp chế doanh nghiệp, sáng ngày 10/9, Trung tâm Quản lý đào tạo chất lượng cao và đào tạo quốc tế đã tổ chức buổi Workshop trực tuyến với chủ đề “Pháp chế doanh nghiệp” qua phần mềm Zoom.

Vì tình hình dịch bệnh, Workshop được diễn ra dưới hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom

Chương trình có sự hiện diện của các khách mời: Luật sư Nguyễn Thị Hải Vân – Giám đốc cấp cao phụ trách Pháp lý và Tuân thủ – Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, ThS. Trần Ngọc Hiếu - Trưởng phòng Pháp lý – Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam,ThS. Từ Thanh Thảo – Giảng viên Khoa Luật Thương mại Trường Đại học Luật TP.HCM, Anh Nguyễn Cảnh Toàn – Chuyên viên Trung tâm quản lý đào tạo CLC và đào tạo quốc tế.

Hai chuyên gia đến từ Công ty PepsiCo đã chia sẻ về những khó khăn trong chặng đường tìm hiểu về nghề cũng như trong quá trình làm việc với vai trò một nhân viên pháp chế doanh nghiệp. Từ đó, những so sánh giữa thực hành ở Công ty Luật với pháp chế doanh nghiệp được khách mời nêu ra để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về tính chất công việc và định hướng cho tương lai của mình.

Những chia sẻ về sự khác nhau giữa pháp chế ở Công ty Luật và Doanh nghiệp

Đào sâu về nghề pháp chế doanh nghiệp, LS. Nguyễn Thị Hải Vân đã giới thiệu về các công việc chính, những vai trò mà một nhân viên pháp chế phải đảm đương, giải quyết. Đồng thời với vai trò là một nhà tuyển dụng cho phòng Pháp chế của PepsiCo, Luật sư đã tư vấn, chia sẻ về những kỹ năng cần thiết để một ứng viên có cơ hội được làm việc ở một tập đoàn lớn như PepsiCo.

LS. Nguyễn Thị Hải Vân chia sẻ về năm vai trò mà pháp chế doanh nghiệp phải cùng lúc đảm đương

Với bất kỳ ngành nghề nào, cơ hội phát triển trong tương lai là một trong những khía cạnh quan trọng và được quan tâm hàng đầu. Hiểu được nỗi băn khoăn đó của các bạn sinh viên, ThS. Trần Ngọc Hiếu đã đưa ra nhiều quan điểm và chia sẻ về định hướng phát triển, những tiềm năng và cơ hội mà một người làm pháp chế nhận được khi làm việc trong một môi trường pháp lý doanh nghiệp.

ThS. Trần Ngọc Hiếu khẳng định về những giá trị mà nghề pháp chế doanh nghiệp đem lại

Buổi Workshop đã thu hút hơn 200 bạn sinh viên có quan tâm tham gia. Trước một ngành nghề đang mở rộng và phát triển rất mạnh mẽ trong thị trường nhân lực trong vòng 05 năm trở lại đây, các bạn sinh viên đã đưa ra nhiều câu hỏi thắc mắc cho hai khách mời của buổi Workshop

Workshop trực tuyến “Pháp chế Doanh nghiệp” đã mở ra một cơ hội được tiếp cận với các chuyên gia cho các bạn sinh viên đang có định hướng với ngành pháp chế doanh nghiệp nói riêng và các bạn đang tìm hiểu về ngành nghề tương lai nói chung. Những chia sẻ về trải nghiệm, kiến thức quý báu mà hai chuyên gia tích luỹ trong quá trình hành nghề của mình là thông tin bổ ích cho sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM trên con đường tìm kiếm việc làm phù hợp.

Buổi Workshop nhận được nhiều câu hỏi từ phía các bạn sinh viên

 

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Lê Tiến

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top