Trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức tuyên truyền Ngày pháp luật năm 2022

Sáng ngày 05/11, tại cơ sở Bình Triệu, Đoàn trường Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2022 thu hút hơn 400 sinh viên tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi. 

Mở đầu cho chuỗi hoạt động Ngày Pháp luật 2022 là triển lãm kỷ niệm 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (9/11/2013-9/11/2022) và gian hàng pháp luật “Cùng Ulawers tìm hiểu và tôn trọng Pháp luật” nhằm đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm vừa thú vị lại vừa tìm hiểu được nhiều chủ đề pháp luật khác nhau, từ đó củng cố thêm được nhiều kiến thức không chỉ về luật chuyên ngành mà còn nhiều khía cạnh pháp lý.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tìm hiểu thêm về an toàn khi tham gia giao thông với sự chỉ dẫn từ các hướng dẫn viên hệ thống Honda Phát Tiến. Không chỉ mang đến những bài học lý thuyết bổ ích, các hướng dẫn viên còn lồng ghép những tình huống phổ biến khi tham gia giao thông, minigame “Rung chuông vàng” và tham gia tập huấn trực tiếp kĩ năng thực hành lái xe ngoài trời.

Điểm nhấn đặc biệt của Ngày Pháp luật 2022 chính là Hội thi “The Connection” với sự tham gia của các đội thi đến từ nhiều trường Đại học khác nhau. Các đội thi đã đem đến những tiểu phẩm hay phiên tòa giả định được lồng ghép các vấn đề pháp lý hết sức tinh tế và thực tế cùng nét diễn xuất được ban giám khảo đánh giá cao. Kết quả Đội Biệt đội phổ biến pháp luật của Trường Đại học Luật TP. HCM đã đạt giải nhất, Đội Người Sài Gòn của Trường Đại học Sài Gòn đạt giải nhì và Đội P102 của Trường Đại học Luật TP. HCM đạt giải ba.

Theo anh Nguyễn Thành Bá Đại, Bí thư Đoàn trường cho biết: Hoạt động này được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật để khơi dậy ý thức trách nhiệm nâng cao ý thức, xây dựng lối sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của sinh viên nói riêng và cộng đồng xã hội xã hội nói chung. Ngày Pháp luật năm nay diễn ra đã đón nhận sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên, trở thành một ngày vô cùng ý nghĩa để nâng cao hiểu biết về pháp luật cũng như việc áp dụng pháp luật trên thực tế. Mỗi một hoạt động đều giúp các bạn sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của pháp luật, nâng cao cho mình một ý thức trách nhiệm về việc thực thi pháp luật. Hy vọng rằng sau ngày hôm nay, các bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kiến thức mới để chuẩn bị những hành trang pháp luật vững chắc cho mình trong tương lai.

Một số hình ảnh:

Các đội đạt giải trong cuộc thi

Gian hàng triển lãm tuyên truyền pháp luật

Nhiều tờ rơi tuyên truyền pháp luật đến sinh viên

Nhiều tờ rơi tuyên truyền pháp luật đến sinh viên

Nhiều tờ rơi tuyên truyền pháp luật đến sinh viên

Tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho sinh viên

Tuổi trẻ Luật


--%>
Top