Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức toạ đàm “Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Luật sư, Công chứng, Pháp chế Doanh nghiệp”

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên tìm hiểu cơ hội việc làm trong lĩnh vực pháp lý cũng như các yêu cầu đối với cử nhân Luật để trở thành Luật sư, Công chứng viên và Pháp chế Doanh nghiệp, tối ngày 23/11/2023, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Luật sư, Công chứng và Pháp chế Doanh nghiệp” tại Hội trường C.302. 

Buổi toạ đàm có sự tham dự của các diễn giả: Ông Nguyễn Đình Thịnh - Phó Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Đình Thịnh; Luật sư Lưu Phương Nhật Thùy - Giám đốc Công ty Luật Thùy Và Cộng sự và Bà Văn Thành Khánh Linh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Bản Việt. Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Phó Giám đốc Trung tâm QHDN và HTSV; TS. Võ Trung Tín – Trưởng Bộ môn Luật Đất đai và Môi trường Khoa Luật Thương mại và Ông Nguyễn Công Tĩnh -  Thành viên Ban liên lạc Cựu sinh viên trường, Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên trường.

Buổi toạ đàm “Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Luật sư, Công chứng và Pháp chế Doanh nghiệp” thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên

Tại buổi toạ đàm, các diễn giả đã giới thiệu tổng quan về công việc và môi trường làm việc trong lĩnh vực luật sư, công chứng và pháp chế doanh nghiệp, đồng thời mang đến một số chia sẻ xoay quanh việc lựa chọn lĩnh vực theo đuổi phù hợp với bản thân cho các bạn sinh viên. Theo các diễn giả, để phát triển con đường sự nghiệp trong bất kỳ ngành nghề nào, hành trang quan trọng nhất mà các bạn sinh viên cần trang bị là nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng và tâm thế sẵn sàng tham gia trải nghiệm các vị trí công việc khác nhau. 

Các diễn giả nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến thức nền tảng về pháp luật đối với công việc sau này

Liên quan đến từng lĩnh vực pháp lý, các diễn giả đã có một số chia sẻ về những đặc thù cụ thể. Chẳng hạn, đối với hoạt động công chứng, các bạn sinh viên phải đặc biệt chú trọng đạo đức nghề nghiệp. “Công chứng viên cần phải tuân thủ các chuẩn mực nghề nghiệp, đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong công việc” - Ông Nguyễn Đình Thịnh, Phó Trưởng Văn phòng công chứng nhấn mạnh. 

Được biết, cơ hội việc làm tiềm năng và rộng mở không kém lĩnh vực công chứng là nghề luật sư. Tuy nhiên, theo Luật sư Lưu Phương Nhật Thuỳ - Giám đốc Công ty Luật Thùy và Cộng sự, lĩnh vực này không chỉ yêu cầu kiến thức vững vàng về pháp luật mà còn đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ cao, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề linh hoạt. Cùng chung quan điểm với hai diễn giả trên, bà Văn Thành Khánh Linh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Bản Việt khẳng định ngoài những kiến thức chuyên môn, khả năng tin học và kỹ năng ngoại ngữ sẽ bổ trợ rất nhiều cho công việc pháp chế doanh nghiệp nói riêng và các lĩnh vực pháp luật khác nói chung trong thời đại công nghệ số và hội nhập quốc tế như hiện nay. 

Ông Nguyễn Đình Thịnh - Phó Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Đình Thịnh nhấn mạnh tính quan trọng của đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực công chứng

Luật sư Lưu Phương Nhật Thùy - Giám đốc Công ty Luật Thùy Và Cộng sự cho rằng kỹ năng nghiệp vụ, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề linh hoạt là những yếu tố cần thiết khi hành nghề luật sư

Bà Văn Thành Khánh Linh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Bản Việt khẳng định kỹ năng tin học và ngoại ngữ là vô cùng cần thiết trong thời đại ngày nay

Xuyên suốt chương trình, các câu hỏi của sinh viên chủ yếu tập trung đến các vấn đề thực tế và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp luật. Cuộc trao đổi đã tạo ra bầu không khí sôi nổi và hào hứng, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với kiến thức thực tế và nhận được những lời khuyên giá trị từ các khách mời. 

Các bạn sinh viên tích cực đặt câu hỏi cho diễn giả

Đặc biệt, cũng tại buổi tọa đàm, tập thể cựu sinh viên Chương trình 5 - Khóa 97 Đại học Đại cương (Khóa 22 Đại học Luật TP.HCM) đã trao tặng nhiều suất học bổng đến các bạn đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện nhằm động viên, hỗ trợ và khích lệ tinh thần các bạn.

Những suất học bổng ý nghĩa được trao tặng đến các bạn sinh viên khó khăn có thành tích tốt trong học tập

Buổi toạ đàm đã mang lại nhiều thông tin giá trị cho các bạn sinh viên trong hành trình khám phá và lựa chọn việc làm phù hợp với bản thân, góp phần cho việc định hướng nghề nghiệp tương lai. 

Buổi toạ đàm "Định hướng Nghề nghiệp trong lĩnh vực Luật sư, Công chứng và Pháp chế Doanh nghiệp" đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn sinh

Nội dung: Thanh Thảo

Hình ảnh: Hồng Ngọc

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top